Quạt điều hoà đang là thiết bị làm mát được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính năng tiết kiệm điện, làm mát nhanh, tốt cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên để quạt hoạt động hiệu quả và để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe khi sử dụng quạt thì bạn nên vệ sinh quạt thường xuyên. Vậy khi vệ sinh quạt điều hòa bạn cần vệ sinh các bộ phận gì ? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay thôi!

11564 288696 quat dieu hoa kangaroo kg50f36 cs 200w luu luong gio 5000m3h 1

Vệ sinh bình chứa nước

Nếu bạn sử dụng quạt điều hòa liên tục trong thời gian dài mà không thay nước thì có thể làm xuất hiện những mùi khó chịu, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng do nguồn nước không còn đảm bảo vệ sinh. Khí hậu nóng ẩm, bình chứa nước bẩn, không được thay rửa thường xuyên cũng là điều kiện lí tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn nên định kì trút hết nước trong bình và vệ sinh bình chứa nước khoảng 3 ngày 1 lần, đảm bảo bình chứa nước luôn sạch sẽ, không trở thành môi trường lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Vệ sinh bộ lọc của máy làm mát, quạt điều hòa

Bộ lọc thường được lắp đặt ở đằng sau và bên cạnh của quạt (theo cả chiều dọc và chiều ngang). Bạn nên tiến hành vệ sinh bộ lọc 1 tháng 1 lần. Để vệ sinh bộ lọc, bạn cần tháo các tấm lọc ở đằng sau để lau rửa nhẹ nhàng.

Vệ sinh tấm làm mát của máy làm mát, quạt điều hòa

Tấm làm mát (hay còn được gọi là tấm trao đổi nhiệt) là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa. Nhằm đảm bảo thiết bị làm mát này hoạt động bình thường, bạn nên vệ sinh tấm làm mát 1 tháng 1 lần.

11563 quat dieu hoa 1

Vệ sinh thân, cánh quạt làm mát của máy làm mát, quạt điều hòa

Sau một thời gian dài sử dụng, thân quạt, cánh quạt có thể bị bám bẩn nên bạn cần chú ý vệ sinh định kỳ khoảng 1 tháng 1 lần là tốt nhất. Tuy nhiên, khi vệ sinh thân và cánh quạt, bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch, tránh rửa trực tiếp bằng nước bởi bộ phận này có chứa bảng điều khiển và màn hình LED hiển thị.

11562 quat dieu hoa

Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh máy làm mát, quạt điều hòa

– Trước khi vệ sinh quạt điều hòa, bạn cần tắt thiết bị và rút nguồn điện.

– Không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh.

– Chú ý khi vệ sinh để không bị rỉ nước vào động cơ gây chập cháy.

– Sau khi vệ sinh phải để ráo và lau khô các bộ phận trước khi lắp lại và sử dụng.