Sẽ tiện lợi biết mấy khi lựa chọn được một chiếc máy giặt vừa để giặt quần áo, lại còn có thể giặt chăn mền cho gia đình. Nếu bạn có ý định tự giặt chăn, mền tại nhà thì trước khi mua máy giặt, tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

15239 huong dan giat ruot chan bong bang may giat dung cach

Sau khi mùa đông kết thúc, những chiếc chăn bông cần được vệ sinh định kì vừa để đảm bảo vệ sinh, tránh các bệnh về da, đường hô hấp hơn nữa còn giúp tạo mùi hương thơm tho cho giấc ngủ thoải mái hơn. Sẽ tiện lợi biết mấy khi lựa chọn được một chiếc máy giặt vừa để giặt quần áo, lại còn có thể giặt chăn mền cho gia đình. Nếu bạn có ý định tự giặt chăn, mền tại nhà thì trước khi mua máy giặt, nên lưu ý những điều sau:

Khối lượng giặt của máy giặt trên 10kg

15238 cach giat chan men bang may giat hieu qua nhat 1

Chăn mền, quần áo mùa đông tuy không những nặng mà kích thước lại rất to, đặc biệt những vùng có khí hậu lạnh thì chăn mền lại càng to, dày hơn nữa.

Chính vì vậy, để đảm bảo chăn mền được giặt sạch thì cần một chiếc máy giặt có khối lượng khá lớn. Máy giặt có khối lượng trên 10kg là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc giặt chăn mền nhà bạn. Không chỉ giặt chăn mền, mà loại máy giặt có khối lượng như thế này rất phù hợp với gia đình có từ 4 – 6 thành viên.

Máy giặt có nhiều tiện ích đi kèm, hỗ trợ quá trình giặt chăn mền

15240 Untitled 3

Nhiều loại máy giặt hiện đại ngày nay ngoài chức năng giặt quần áo thông thường thì được tích hợp thêm rất nhiều tính năng giúp giặt nhiều loại quần áo chất liệu khác nhau, giặt chăn bông hiệu quả hơn. Ví dụ như:

Giặt bằng nước nóng: giúp bột giặt càng dễ dàng hòa tan và tăng cường hiệu quả giặt. Các vết bẩn khi được giặt với nước nóng cũng dễ bị đánh bật ra khỏi quần áo hơn.

Máy giặt có tích hợp tính năng giặt chăn mền: sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chế độ nước, thời gian giặt hơn, bạn có thể vừa giặt chăn mền hiệu quả, vừa tiết kiệm được điện nước.

Chức năng sấy gió, vắt cực khô: Vào những ngày mưa gió, nồm ẩm, giặt chăn mền làm sao khô nhanh cũng là một vấn đề khá đau đầu với chị em. Với chức năng sấy gió, vắt cực khô sẽ giúp chăn mền khô nhanh hơn rất nhiều.

Chức năng giặt ngâm: cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dùng cho chăn mền. Chất giặt tẩy sẽ thấm sâu vào từng sợi vải, dù là chăn mền có dày bao nhiêu thì hiệu quả giặt vẫn cao.