Máy giặt là người bạn đồng hành đáng trân trọng của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên song song đó vẫn còn tồn tại nỗi lo về việc máy giặt tiêu tốn một lượng điện và khá nhiều nước trong lúc hoạt động.

1. Chọn Máy Giặt Tiết Kiệm Nước

17310 may giat nao hoat dong em ai 14

Thông thường, máy giặt cửa trên sẽ tiết kiệm nước hơn máy giặt cửa trước và giá thành cũng có phần thấp hơn để đáp ứng cho tiêu chí tiết kiệm của các hộ gia đình hiện nay.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm vệ sinh máy giặt thường xuyên để giúp việc vận hành máy giặt đạt hiệu quả cao. Từ đó sẽ tiết kiệm được nhiều điện nước và giảm các hóa đơn hàng tháng cho bạn.

2. Sử Dụng Nước Ấm Để Giặt Đồ

17309 may giat hitachi sf 80p org 9

Có một sự thật là giặt đồ bằng nước ấm bao giờ cũng nhanh và sạch hơn so với nước lạnh. Vì thế, nếu quần áo của bạn không quá dơ, nghĩa là nếu chỉ là quần áo công sở dính mồ hôi và khói bụi thì bạn có thể chọn chế độ giặt bằng nước ấm và chỉnh mức độ nước thấp là đủ rồi. Máy giặt sẽ giúp bạn làm sạch quần áo một cách tiết kiệm nhất.

3. Sử Dụng Chương Trình Giặt Vải Cotton

17308 huong dan cach lap dat may giat dung cach tai nha 1

Nếu máy giặt cửa trên của bạn không có chế độ giặt nước ấm thì cũng đừng lo nhé, vì vẫn còn có một cách giải quyết khác nữa: đó là chọn chế độ giặt nhẹ nhàng để có thể hạn chế mực nước thừa quá nhiều.

Với chương trình giặt vải cotton, bạn sẽ chỉ cần một lượng nước ít hơn và đồng thời còn tiết kiệm được khá nhiều điện năng nữa.

4. Phân Loại Quần Áo Trước Khi Giặt

17311 nhung thoi quen lam giam tuoi tho may giat 21

Công đoạn phân loại quần áo rất có lợi cho bạn khi giặt đồ đấy nhé. Vì sao ư? Bởi vì mỗi chương trình giặt sẽ có quy định về mực nước riêng biệt. Nếu đó là đồ jeans thì lượng nước cần dùng cho một lần giặt sẽ là cao nhất. Đồ len cần mức nước trung bình và mức nước cho vải thường, mỏng, nhẹ là thấp nhất.

Ngoài ra, phân loại quần áo trước khi giặt còn giúp quần áo của bạn không bị ảnh hưởng bởi các chất liệu và các tác nhân khác như bị bám lông từ đồ len, hoặc thấm màu từ đồ jeans,…

5. Giặt Đúng Khối Lượng

Khối lượng quần áo đem giặt ở mỗi lần hoạt động cũng sẽ ảnh hưởng đến mực nước của máy giặt. Máy giặt cửa trên sẽ cảm biến khối lượng quần áo và điều chỉnh lượng nước cũng như thời gian ăn khớp với nhau. Vì vậy, giặt đồ theo khối lượng quy định của nhà sản xuất sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả 2 khoảng điện và nước tối ưu nhất. Không nên giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần giặt/ngày.

6. Sử Dụng Nước Giặt Cho Máy Giặt Cửa Trên

17307 66286fed6c0797a9464e42267417b573 1800w 1200h

Khi bạn sử dụng nước giặt thay vì bột giặt cho máy giặt cửa trên, bạn cũng đang tiết kiệm được một lượng nước đáng kể cho gia đình rồi đấy. Nước giặt với các hoạt chất dễ tan trong nước và nhanh chóng tạo bọt mịn để làm sạch trong từng thớ vải, khi xả sẽ nhanh chóng được cuốn đi theo dòng nước mà không để lại cặn hay nhớt trên quần áo. Đó là lý do tại sao khi giặt với nước giặt, bạn chỉ cần chọn chương trình giặt 3 bước giặt – giũ – vắt là quần áo đã sạch tinh tươm rồi.