Bạn đang có nhu cầu chọn một chiếc bình nóng lạnh cho gia đình nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo bài viết sau để biết được cách chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình nhé!

Chọn mua bình nóng lạnh theo thương hiệu

Yếu tố tiên quyết đầu tiên khi quyết định mua một chiếc bình nóng lạnh là thương hiệu của sản phẩm đó. Người tiêu dùng nên chọn các nhãn hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm. Khi quyết định chọn mua bình nóng lạnh, người tiêu dùng có thể tham khảo qua một số hãng uy tín như Aristone, Kangaroo, Ferroli hay Lamborghini … Bên cạnh đó, người tiêu dùng không nên mua bình nóng lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua.

Bình Tắm Gián Tiếp Ariston AN 30 RS 2.5 FE-MT
Bình Tắm Gián Tiếp Ariston AN 30 RS 2.5 FE-MT

Đơn vị phân phối uy tín

Để mua được sản phẩm tốt và uy tín bạn nên chọn những đơn vị, siêu thị điện máy phân phối các sản phẩm chính hãng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Những dòng sản phẩm bình nóng lạnh Pico đang phân phối được đánh giá là những dòng sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hơn nữa , tại siêu thị điện máy Pico luôn luôn có một đội ngũ tư vấn viên bán hàng chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn cho bạn biết được những dòng sản phẩm nào chạy tốt, làm ấm nhanh, đảm bảo không bị khô da và tích kiệm điện năng.

Công suất bình

Khi chọn bình nóng lạnh, người mua nên chọn bình có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Nếu gia đình người mua ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W. Riêng nếu gia đình người mua có nhiều hơn 4 người thì nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000 – 4.000 W.

Chọn bình nóng lạnh theo công suất
Chọn bình nóng lạnh theo công suất

Chế độ an toàn

Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, người tiêu dùng nên chọn loại máy nước nóng sử dụng ELCB thay vì CB. ELCB có khả năng phát hiện ra sự rò rỉ và ngắt nguồn điện, tránh mọi nguy cơ chạm mạch, cháy nổ. Trong khi đó, loại máy sử dụng CB tuy có giá thành thấp hơn nhưng chỉ có tác dụng ngắt điện khi đã xẩy ra sự cố chạm mạch.

Ngoài ra, khi mua máy nước nóng, người mua cần lựa chọn hàng chính hãng, có bảo hành từ 12 tháng trở lên, ở những trung tâm điện máy uy tín để đảm bảo chất lượng, sự an toàn cũng như tuổi thọ của máy.

Bình nóng lạnh an toàn
Bình nóng lạnh an toàn

Mục đích nhu cầu sử dụng

Nếu gia đình bạn ít người mà chỉ dùng để tắm (vòi sen) thì bạn chỉ cần dùng bình nước nóng có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít.
Để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nước nóng lớn loại 50l, 80l, 100l. Bạn có thể tham khảo cách chọn bình sau cho phù hợp.

  • Bình 15l dùng cho gia đình có 1-2 người.
  • Bình 20l dùng cho gia đình có 2-3 người.
  • Bình 30l dùng cho gia đình có 3-4 người.
  • Bình 45l dùng cho gia đình có 4-5 người.

Tham khảo mẫu bình tắm nóng lạnh bán chạy nhất năm 2018 tại đây!