Tốc độ quay vắt trên máy giặt là gì? Nó có tác dụng như thế nào? Tốc độ quay vắt trên máy giặt nhanh hay chậm có ảnh hưởng gì đến việc giặt sạch quần áo hay không? Và liệu rằng máy giặt có tốc độ quay vắt càng lớn thì giặt càng hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tốc độ quay vắt trên máy giặt.

Tốc độ quay vắt là gì?

Tốc độ quay vắt được tính bằng tổng số vòng quay của lồng giặt máy giặt trong một phút. Thông thường, máy giặt cửa trước có tốc độ quay vắt đạt khoảng 1000 vòng/phút trở lên và máy giặt cửa trên có tốc độ trên 600 vòng/phút. Với tốc độ này, máy giặt sẽ giúp quần áo giặt sạch hơn, đồng thời trong quá trình vắt xả thì máy giặt có tốc độ quay vắt cao cũng sẽ giúp quần áo khô hơn, giúp phơi nhanh hơn.

Tốc độ quay vắt có ý nghĩa như thế nào đến việc giặt quần áo trên máy giặt?

Tốc độ quay vắt trên máy giặt không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt sạch của máy giặt mà còn quyết định đền độ bền có quần áo trong quá trình quay vắt. Nếu bạn giặt đồ tơ lụa, đồ len hay những loại vải nhạy cảm bạn nên lựa chọn chế độ quay vắt vừa phải để tránh ảnh hưởng đến quần áo khiến quần áo bị dãn hay kém bền sau nhiều lần giặt. Ngược lại, đối với quần áo thô cứng bám nhiều vết bẩn cứng đầu bạn nên chọn chế độ quay vắt lớn đển quần áo dưới tác động của sức quay vắt của máy giặt có thể đánh bật hoàn toàn các vết bẩn. Chính vì vậy, khi sử dụng máy giặt bạn cần chú ý lựa chọn đúng chế độ giặt phù hợp với độ bẩn và chất liệu vải vì ở mỗi chế độ giặt tốc độ quay vắt sẽ khác nhau.

15960 280820 15095235227499105722

Nên lựa chọn chế độ quay vắt đồ giặt là bao nhiêu?

Theo ý kiến của các chuyên gia về máy giặt cho thấy, thiết bị thường tiêu hao mức điện năng cao nhất ở khâu vắt khô quần áo. Do vậy, để có thể tiết kiệm tối đa chi phí người dùng chỉ nên lựa chọn số vòng quay lớn nhất khi thực sự cần thiết, nếu không nên lựa chọn ở mức vừa phải. Ở điều kiện nhiệt độ khô thoáng, nếu gia đình bạn có chỗ phơi đồ được trang bị thêm hệ thống mái che, thoáng gió thì có thể chỉ sử dụng chế độ vắt là 500 vòng trên 1 phút, còn nếu ở ngoài ánh nắng trực tiếp thì chỉ 450 vòng.

Khi điều kiện nhiệt độ không khí xung quanh có độ ẩm tăng lên dao động trong mức từ 70 đến 80% thì người dùng nên lựa chọn tốc độ vòng quay là 800 vòng trên phút đối với các hộ gia đình có mái che và 650 vòng khi phơi ở bên ngoài trời.

Trong trường hợp độ ẩm không khí vượt mức 80% thì bạn nên lựa chọn chế độ vắt tối đa nếu có mái che và 850 vòng trên phút nếu là phơi ở ngoài trời có nắng và thoáng gió.

Đây là những thông tin cơ bản nếu bạn chưa biết nên chọn tốc độ quay vắt bao nhiêu trên máy giặt là hợp lý. Mặc dù chỉ là thông tin nhỏ nhưng của bền tại người, những chú ý đơn giản khi sử dụng sẽ giúp thiết bị của gia đình bạn ổn định lâu dài hơn và quần áo của các thành viên gian đình bạn sẽ được bền hơn.