Nhà sản xuất Hàn Quốc Samsung đang đặt cược lớn vào cuộc chơi TV 8K trong việc mở rộng sản xuất dòng sản phẩm này.

11259 Untitled 1

TV 4K dần phổ biến những năm gần đây và nội dung cũng chưa thực sự nhiều nên nguồn phát chất lượng cao tiếp tục là thách thức không hề nhỏ cho TV 8K. Giải quyết vấn đề này, Samsung đã tích hợp thuật toán AI để nâng cấp các nội dung chưa đạt chuẩn lên gần với độ phân giải 8K.

Samsung kì vọng sẽ ra mắt các mẫu TV 8k cao cấp tại 60 quốc gia trên thế giới bằng việc mở rộng sản xuất dòng sản phẩm này trong năm nay. TV 8K có độ nét gấp bốn lần so với 4K và đây là công nghệ màn hình tiên tiến nhất mà một chiếc TV có thể có ở thời điểm hiện tại. Khi so sánh với TV 4K, màn hình TV 8K sáng hơn với độ tương phản sắc nét hơn. Ông Han Jong-hee, giám đốc phụ trách công nghệ hình ảnh của Samsung hy vọng năm 2019 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, nơi 8K trở thành chuẩn mực trong thị trường truyền hình cao cấp. “Doanh số bán ra của TV 4K trong tổng doanh số tivi bán ra của Samsung đã tăng lên 60% sau 5 năm. Tôi hy vọng tivi 8K sẽ có hiệu suất tương tự, thậm chí có thể nhanh hơn khi xét tới việc công nghệ phát triển nhanh như thế nào Han Jong-hee cho biết. Mục tiêu của Samsung là mức tăng trưởng của TV 8K trong năm 2019 sẽ đạt hai con số ở thị trường TV cao cấp tại Hàn Quốc.

11260 Untitled 4

Ở phạm vi toàn cầu, TV QLED 8K của Samsung bắt đầu được bán tại châu Âu, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nga vào năm ngoái. Vào ngày 14/2 vừa qua, Samsung đã giới thiệu các mẫu TV 8K mới tại một sự kiện lớn dành cho các khách hàng. Sự kiện này sẽ được đồng thời tổ chức ở  nhiều quốc gia trên thế giới nhằm mục tiêu, TV 8K của Samsung sẽ được bán ở 60 quốc gia trong năm nay.

Năm ngoái, dòng sản phẩm TV QLED 8K có bốn phiên bản với kích thước lớn nhất là 85 inch. Sang năm nay, dòng TV này sẽ có tới 6 phiên bản với kích thước lớn nhất là 98 inch. Theo các chuyên gia, những nhận định lạc quan của Samsung vẫn cần có thời gian để trả lời bởi ngay khi các mẫu TV xuất hiện với độ phân giải cao hơn, mức giá cao hơn mà nội dung phát vẫn ở mức 4K thì sự thay đổi là không nhiều.