Khi tìm hiểu để mua nồi chiên không dầu philips. Các bạn thường thấy các hãng sản xuất Philips đưa ra thông số kỹ thuật, trong đó một số Model có sử dụng công nghệ Rapid Air hay TwinTurbostar. Vậy công nghệ đấy là gì, hoạt động như thế nào? Hãy cùng Điện máy Pico tìm hiểu hai công nghệ nổi bật của nồi chiên không dầu Philips nhé!

Công nghệ RAPID AIR

Philips là hãng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Rapid Air vào chiếc nồi chiên.

Nhiệt từ bộ phận làm nóng được truyền theo 2 hướng, một hướng đi thẳng trực tiếp vào mặt trên của thực phẩm. Hướng còn lại được quạt đẩy dọc theo 2 bên xuống thẳng đáy nồi rồi phản xạ ngược lại và làm chín mặt dưới của thực phẩm.

Với công nghệ này nhiệt độ được tập trung tối ưu trong nồi, không bị thoát ra giúp bạn chiên, quay, nướng bánh hoặc nướng tất cả mọi loại thức ăn thơm ngon. Thức ăn giòn mềm với lượng chất béo giảm đến 80%.

16293 noi chien

Công nghệ TWIN TURBOSTAR

Đây là công nghệ độc quyền riêng của Philips mà các hãng khác không được sao chép. Với cấu trúc hình cạnh xoáy ở đáy, dòng không khí từ trên xuống sẽ dễ dàng phản xạ ngược trở lại, kết quả là nồi chiên không dầu cho thực phẩm chín vàng đều hơn rất nhiều. Thực phẩm chín đều cả 2 mặt mà không cần đảo trong qua trình chiên nướng.

16294 noi chien 1

Nhờ có công nghệ TurboStar của Philips, tất cả nguyên liệu được đun nóng bằng luồng nhiệt luân chuyển ổn định và được nấu chín cùng một lúc. Thức ăn được chiên đều, bạn không cần phải lật trở nhiều kể cả khi thức ăn chất chồng lên nhau. Ngoài luồng khí đun nóng, hơi nhiệt mạnh mẽ trực tiếp từ phía trên sẽ nhanh chóng làm cho thức ăn “giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong” cùng với vỏ ngoài chín vàng đẹp mắt.

Nhìn chung cả 2 công nghệ Rapid Air và Twin Turbostar dùng khí nóng để chiên thức ăn. Không khí được làm nóng rất cao luân chuyển nhanh để chiên thực phẩm ưa thích mà không dùng dầu ăn hoặc dùng ít dầu. Từ đó, hạn chế lượng mỡ đi vào cơ thể của chúng ta.

Tuy nhiên Công nghệ Twin Turbostar ưu việt hơn Rapid Air và cho thức ăn giòn đều, ngon hơn, không mất công lật thức ăn trong quá trình chiên rán.