Nồi áp suất là đồ dùng nhà bếp không thể thiếu, giúp nấu những món ninh hầm tiện lợi lại nhanh chóng. Đặc biệt, bên cạnh chức năng nấu nướng thì nồi áp suất điện còn có những chế độ an toàn mà không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp người dùng thông tỏ hơn về các tính năng cơ bản của nồi áp suất, cũng như giúp bạn tự tin lựa chọn và sử dụng sản phẩm hơn.

Van xả áp tự động khi có áp suất cao

Xả áp tự động của van sẽ được diễn ra khi áp suất trong nồi bị vượt quá mức giới hạn nhiệt cho phép. Điều này sẽ phòng chống được cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Cụ thể là khi nấu bằng nồi áp suất, lượng hơi trong nồi quá nhiều gây nên ủ nhiệt cao khiến mức áp suất trở nên quá tải. Khi đó van sẽ xả áp tự động để thoát bớt khi ra ngoài, đảm bảo cho mọi hoạt động của nồi được diễn ra tốt hơn.

Với tính năng tự động này mà bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng nồi áp suất điện bất cứ khi nào, giúp người dùng không phải canh chừng khi đang nấu.

17136 noi ap suat

Van khóa

Van khóa là một trong những thiết kế an toàn của nồi áp suất điện đa năng. Với van khóa, bạn không thể mở nắp nồi trong quá trình nấu cho đến khi hơi nóng trong nồi áp suất điện đa năng được xả, không còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chế độ điều chỉnh nhiệt, chống trào của nồi áp suất

Nồi áp suất sẽ tự động điều chỉnh nhiệt sang chế độ thấp hơn khi nhiệt độ trong nồi quá cao, áp suất quá lớn. Nhờ đó, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng lại đảm bảo độ bền của nồi.

Khả năng chống trào

Đối với các món như soup, canh, cháo,… nếu như không tính toán được lượng nước phù hợp thì sẽ rất dễ bị trào khi đang nấu vừa mất vệ sinh lại gây nhiều rủi ro khi nấu. Nhưng ở chiếc nồi áp suất điện này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì tích hợp tính năng chống trào đặc biệt. Khi cảm biến nước bắt đầu dâng lên cao và muốn trào ra ngoài thì nồi sẽ tự động điều chỉnh mức nhiệt phù hợp để chống tràn ra ngoài.

Mặc dù nồi áp suất điện tử có chức năng chống trào, nhưng bạn cũng phải lưu ý khi nấu không để thức ăn vượt quá 2/3 thể tích nồi, sau khi đã cho thực phẩm vào nồi, đậy nắp nồi kín, cân bằng, van không bị nghẹt để đảm bảo an toàn.

Tự ngắt khi quá nhiệt

Đây là tính năng an toàn tuyệt vời của nồi áp suất điện bằng cách cảm biến được lượng nhiệt bên trong. Tức là khi áp suất và nhiệt độ bên trong nồi mà quá cao thì nồi sẽ tự động ngắt điện và chấm dứt quá trình nấu hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quá trình tự động ngắt cũng sẽ xảy ra khi nhiệt độ đáy nồi quá cao, không thể điều chỉnh nhiệt tự động, nồi sẽ ngưng nấu ăn, tự động ngắt để tránh xảy ra nguy hiểm cho người sử dụng.