Lò vi sóng thiết bị không thể thiếu trong mỗi không gian bếp, một trợ thủ đắc lực của các chị em nội trợ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng lò vi sóng, cần được vệ sinh thường xuyên để giúp giữ thức ăn được sạch sẽ, giữ tuổi thọ cho lò và đặc biệt là giữ sức khỏe cho cả gia đình.

Thực chất , Vi khuẩn này phát sinh từ thực phẩm mà bạn cho vào lò. Tất nhiên, dù sử dụng lò vi sóng với tính năng hâm nóng hay nướng thực phẩm thì thực phẩm bạn lấy ra khỏi lò cũng là thực phẩm đã được nấu chín. Thế nhưng đừng quên tính năng khác của lò vi sóng, đó là rã đông thực phẩm đông lạnh. Khi chúng ta rã đông thịt cá trong lò vi sóng, chúng ta phải bỏ lớp màng bọc ni lông. Như vậy thịt cá hoàn toàn tiếp xúc trực tiếp với ngăn chứa trong lò và rất nhiều vi khuẩn từ thực phẩm sống này có thể vẫn tồn tại trong lò một thời gian nhất định nên lò vi sóng cần thiết phải được vệ sinh một cách thật sạch sẽ. Để đề phòng trường hợp tái nhiễm khuẩn này, hãy sử dụng riêng biệt tính năng hâm nóng và rã đông. Sau khi rã đông thực phẩm cần phải vệ sinh khoang lò bằng cách lau chùi sạch sẽ, hoặc tốt hơn hết, bạn nên sử dụng bát có nắp đậy kín nếu hâm nóng thực phẩm chín.

14126 307950 vn feature microwave oven grill mg28j5255us 55290450

Ngoài ra, Mùi hôi trong lò vi sóng cũng là một tình trạng khiến chúng ta khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này có cách giải quyết rất đơn giản: chỉ cần lau chùi trong khoang lò vi sóng với hỗn hợp nước chanh hoặc nước giấm, thậm chí là nước sạch là đã đủ để làm sạch mùi hôi của lò. Sau khi rã đông/hâm nóng những thực phẩm có mùi đặc biệt, nên mở cửa lò để cho mùi bay hết ra ngoài, tránh đóng cửa lò ngay lập tức.

14125 5 meo ve sinh lo vi song cuc nhanh sach 115013

Hãy luôn nhớ yếu tố quyết định đến việc sử dụng lò vi sóng an toàn đó là: dùng lò vi sóng đúng cách và dùng lò vi sóng vệ sinh sạch sẽ nhé.