Theo nguồn tin từ Forbes, Sony có khả năng sẽ giới thiệu TV OLED ngay tại triễn lãm CES 2017, diễn ra vào tháng 1 năm sau. Và cũng giống như nhiều thương hiệu khác như Tivi Panasonic hay Philips, hãng điện tử Nhật Bản được cho là sẽ sử dụng tấm nền cho LG sản xuất.

Vào tháng 11 vừa qua, LG Display (mảng sản xuất tấm nền của LG) được cho là đang đàm phán để cung cấp tấm nền cho dòng TV OLED sẽ được Sony công bố tại CES 2017. Mới đây nhất, đại diện PR của một thương hiệu giấu tên ở Anh cũng tiết lộ rằng Sony đã tổ chức một sự kiện để giới thiệu các mẫu TV OLED mới của mình.

Màn hình OLED chuyên dụng của Sony

Màn hình OLED chuyên dụng của Tivi Sony

Dù tất cả chỉ mới dừng lại ở mức độ tin đồn, tuy nhiên khả năng Sony giới thiệu TV OLED sử dụng tấm nền cho LG sản xuất là rất cao. Mặc dù các dòng màn hình OLED chuyên dụng của Sony rất được giới chuyên môn yêu thích, tuy nhiên mức giá cao của chúng vẫn là rào cản lớn khiến hãng điện tử Nhật Bản chưa thể đem nó đến người tiêu dùng phổ thông. Cách đây vài năm, Sony và Panasonic đã hợp tác để phát triển tấm nền OLED giá rẻ dành cho TV nhưng không thành công. Sau đó Panasonic cũng đã giới thiệu TV OLED sử dụng tấm nền do chính LG sản xuất.

Vì vậy về cơ bản, Sony giới thiệu TV OLED sử dụng tấm nền do LG sản xuất là điều hoàn toàn khả thi. Trước đó vào năm 2013, hãng điện tử Nhật Bản cũng từng giới thiệu mẫu TV 4K đầu tiên 84X9000 sử dụng tấm nền của Tivi LG.

Nguồn: tinhte

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.