Máy giặt là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn thường nghe thấy tốc độ quay vắt của máy giặt là 1200vòng/phút hoặc 700vòng/phút nhưng không hiểu tốc độ quay vắt đó là gì? có tác dụng thế nào? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời nhé!

Tốc độ quay vắt là gì?

17023 15960 280820 15095235227499105722

Tốc độ quay vắt được tính bằng tổng số vòng quay của lồng giặt máy giặt trong một phút. Thông thường, máy giặt cửa trước có tốc độ quay vắt có thể lên đến 1400 vòng/phút  trở lên và máy giặt cửa trên có tốc độ khoảng 700 vòng/phút.

Với tốc độ này, máy giặt sẽ giúp quần áo giặt sạch hơn, đồng thời trong quá trình vắt xả thì máy giặt có tốc độ quay vắt cao cũng sẽ giúp quần áo khô hơn, giúp phơi nhanh hơn.

Ảnh hưởng của tốc độ quay vắt trên máy giặt có đến quần áo

17026 samsung ra mat may giat cho phep them quan ao khi dang chay 7

Tốc độ quay vắt bên cạnh việc quyết định quần áo có sạch hay không, nó còn quyết định đến độ bền của quần áo. Khi sử dụng máy giặt, bạn cần chú ý lựa chọn đúng chế độ giặt, vì ở mỗi chế độ, giặt tốc độ quay vắt sẽ khác nhau.

Ví dụ nếu bạn giặt đồ tơ lụa mà lại chọn chế độ giặt mạnh thì quần áo sẽ bị hỏng ngay lập tức, bởi tốc độ quay quá cao.

Bên cạnh đó, tốc độ quay vắt càng lớn còn đồng nghĩa với việc quần áo sau khi giặt sạch sẽ có thời gian sấy khô nhanh hơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm điện năng.

Chọn tốc độ và chế độ vắt thế nào thì phù hợp?

17024 bang dieu khien may giat

Tốc độ quay vắt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng cũng như thời gian giặt của máy giặt, vì vậy đây là một yếu tố không được phép bỏ qua khi chọn mua máy giặt.

Hiện nay trên thị trường các hãng máy giặt Samsung, Sanyo, Electrolux, Toshiba,… liên tục tung ra những mẫu máy giặt có tốc độ quay vắt phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng. Số vòng vắt của máy giặt thông thường sẽ được đặt sẵn từ 500 – 1400 vòng/1 phút, tùy thuộc vào từng loại model của máy.

Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí người dùng chỉ nên lựa chọn số vòng quay lớn nhất khi thực sự cần thiết, nếu không nên lựa chọn ở mức vừa phải.

– Trong điều kiện nhiệt độ khô thoáng: Nếu gia đình bạn có chỗ phơi đồ được trang bị thêm hệ thống mái che, thoáng gió thì có thể chỉ sử dụng chế độ vắt là 500 vòng/phút, còn nếu ở ngoài ánh nắng trực tiếp thì chỉ 450 vòng.

– Khi độ ẩm tăng lên dao động trong mức từ 70 – 80%: Người dùng nên lựa chọn tốc độ vòng quay là 800 vòng/phút đối với các hộ gia đình có mái che và 650 vòng khi phơi ở bên ngoài trời.

– Độ ẩm không khí vượt mức 80%: Bạn nên lựa chọn chế độ vắt tối đa nếu có mái che và 850 vòng/phút nếu là phơi ở ngoài trời có nắng và thoáng gió.