Tủ đông là một thiết bị quen thuộc của nhiều hộ gia đình, siêu thi, tạp hóa…Trong đó, tính năng kháng khuẩn là một tính năng nổi bật của nhiều dòng tủ đông hiện nay. Vậy tính năng này có tác dụng gì?

Thực trạng khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, tủ đông

1552314627 422 155192738749073 thumbnail schema article  

Tủ lạnh, tủ đông giúp chúng ta bảo quản thực phẩm tốt hơn nhưng nếu như bảo quản không đúng cách, thực phẩm có thể nhiễm phải vi khuẩn, gây hại cho sức khỏe. Các thực trạng về bảo quản thực phẩm không đúng cách thường là:

– Không che đậy đồ ăn sống: Khi cho đồ ăn sống như thịt, cá,… vào tủ lạnh, tủ đông mà không che đậy sẽ làm mất đi độ tươi ngon của thực phẩm đồng thời rất dễ lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

– Bảo quản đồ ăn chín quá lâu: Để đồ ăn chín vào tủ lạnh, tủ đông quá lâu sẽ khiến đồ ăn bị biến chất, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

– Sắp xếp thực phẩm không đúng cách: Nhiều người thường để thực phẩm lẫn lộn với nhau trong tủ lạnh, tủ đông, chẳng hạn như đặt thịt sống chung với các loại thức ăn khác. Điều này khiến cho vi khuẩn có hại dễ dàng lây lan, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 – Không rửa thực phẩm sống trước khi cho vào tủ lạnh, tủ đông: Những thực phẩm sống như rau tươi, thịt,… khi cho vào tủ lạnh, tủ đông mà không rửa thì vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển và lây lan cho những thực phẩm khác.

– Trữ đông thực phẩm sống ở ngăn lạnh quá lâu: Điều này làm thực phẩm dễ bị vi khuẩn xâm nhập, làm giảm hàm lượng dinh dưỡng cũng như mùi vị của thực phẩm.

Tác dụng của công nghệ kháng khuẩn Nano Ag

top 1

Tính năng kháng khuẩn Nano Ag trên tủ đông giúp lòng tủ luôn sạch khuẩn, hạn chế gây mùi và nhiễm khuẩn chéo, giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon lâu hơn.

Về cơ chế diệt khuẩn của Nano Bạc, Nano Bạc với diện tích bề mặc lớn sẽ giải phóng ion Bạc vào môi trường với tốc độ cao và liên tục. Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc chính là cơ chế diệt khuẩn của ion Bạc. Cơ chế tác động của Ag+ lên vi khuẩn như sau:  nó tác dụng với lớp màng của tế bào vi khuẩn, đi vào bên trong tế bào và phản ứng với nhóm sunphohydril (SH) của phân tử men chuyển hóa oxy và vô hiệu hóa men nà dẫn đến ức chế quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn. Ngoài ra, các ion bạc còn có khả ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn bằng cách sản sinh ra oxy nguyên tử hoạt tính trên bề mặt của hạt bạc:

Cơ chế diệt khuẩn của Nano Ag cung cấp cho tủ đông một không gian sạch khuẩn tuyệt đối. Các Nano Ag sẽ tấn công vi khuẩn, phá vỡ thành tế bào của chúng, sau đó ức chế các phản ứng hóa học khiến cho vi khuẩn không lấy được thức ăn và chết đi nhanh chóng. Nano Ag có khả năng giết chết trên 600 loại vi khuẩn chỉ trong vòng 1,6 phút.

Ngoài ra, Nano Ag còn giúp tạo ra oxy hoạt tính cao trong không khí và trong nước. Điều này có tác dụng làm giảm mùi hôi trong tủ, giúp thực phẩm tươi lâu hơn