Máy xay cầm tay là sản phẩm quen thuộc trong nhà bếp với nhiều tính năng nổi trội. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để sử dụng sản phẩm máy xay sinh tố cầm tay hiệu quả và bền bỉ.

Cách lắp ráp máy

14142 12434 332068 203588may ep trai cay philips hr18113

Máy thường có 2 bộ phận là phần thân máy và thân gắn lưỡi dao có thể tháo rời, giúp bạn dễ dàng làm sạch máy sau khi sử dụng. Khi tiến hành tháo hay lắp ráp máy, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là rút phích điện. Điều này sẽ hạn chế được những nguy hiểm không đáng có cũng như tránh tình trạng vô tình chạm tay vào nút khởi động dẫn đến hỏng máy. Các khớp nối thân máy và đầu máy tương đối mỏng nên đối với thao tác lắp bạn nên chú ý ấn nhẹ tay không ấn quá mạnh đề phòng nứt vỡ hoặc bào mòn. Kiểm tra xem các bộ phận đã được lắp ráp đúng chuẩn hay chưa trước khi khởi động máy.

Hướng dẫn cách sử dụng máy xay sinh tố cầm tay

14143 1564043990122 4749892

– Cho tất cả thực phẩm cần xay vào bát hoặc cối xay trước khi khỏi động máy xay sinh tố cầm tay

– Khi sử dụng, thường xuyên thực hiện động tác bấm … nhả … bấm … nhả để tránh giữ nút bấm quá lâu khiến máy bị quá tải, gây cháy mô tơ. Thời gian mỗi lần thực hiện động tác bấm … nhả là khoảng 10 – 15 giây, tùy thuộc vào lượng thực phẩm.

– Nhiều loại máy xay sinh tố cầm tay như máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE SHD5619, SHD5610, SHD5611…  có  thể điều chỉnh tốc độ xay, phù hợp với từng loại thực phẩm và từng nhu cầu sử dụng (xay mịn hoặc xay thô).

– Không nên dùng cối xay các đồ khô (ở các model máy xay sinh tố đa năng) để xay cua hay các thực phẩm cứng vì việc này có thể khiến cốc nhựa bị trầy xước và lưỡi dao xay bị mẻ.

– Không cho cốc nhựa và cối xay vào lò vi sóng

– Sau khi sử dụng phải lau phần mô tơ thân và củ nối của đầu đánh trứng (nhiều loại máy xay sinh tố cầm tay có phụ kiến kèm theo là máy đánh trứng như máy xay cầm tay đa năng SUNHOUSE SHD5610, SHD5614, SHD5619…). Tuy nhiên, khi sử dụng máy đánh trứng bạn chỉ nên sử dụng ở tốc độ thấp.

– Không nên xay cháo lúc đang sôi. Bên cạnh đó, nếu trong thực phẩm xay có rau cần cắt ngắn rau vì cuộng rau quá dài có thể quấn vào trục dao xay gây quá tải, cháy mô tơ.