Odyssey Neo G9 là màn hình chơi game cong sở hữu công nghệ Quantum Mini LED đầu tiên thế giới. Các kỹ sư Samsung đã tạo ra được màn hình chứa hàng tỷ bóng đèn Mini LED nhỏ bằng hạt bụi, phủ lớp vi mô siêu mỏng, cũng như chinh phục kỹ thuật dẫn điện vào từng bóng đèn, để từ đó tạo ra nguồn sáng chỉ cao bằng 1/40 đèn LED thông thường nhưng có độ phủ sáng hoàn hảo.

Với kích thước 49-inch, Odyssey Neo G9 chứa đựng đến 2.048 đèn lượng tử nhỏ Mini LED hoạt động dưới bảng điều khiển, tăng cường vượt bậc về độ sáng cũng như màu đen sâu 12-bit (4.096 cấp độ) cao nhất hiện nay, gấp 4 lần so với 10-bit.

Màn hình còn trang bị công nghệ Quantum HDR 2000 nâng tầm trải nghiệm thị giác trong mọi tình huống. Cụ thể, Mini LED làm độ sáng màn hình được tăng lên gấp đôi, từ 1000 nits trên Odyssey G9 lên 2000 nits cao nhất hiện nay, cho phép kiểm soát các sắc thái tối nhất và sáng nhất. Đồng thời, tăng độ tương phản lên đến 1.000.000:1 gấp 400 lần Odyssey G9 và loại bỏ hoàn toàn các quầng sáng gây mất tập trung khi chơi game.

18744 man hinh samsung

Cùng với đó là độ phân giải Dual QHD (5.120 x 1.440pixel) và chỉ số dải màu sRGB 125%, DCI-P3 95% cao hơn nhiều so với các màn hình thông thường, kiến tạo trải nghiệm game chi tiết và chân thực ngay trước mắt. Công nghệ Ray Tracing truy tìm mọi nguồn sáng trong game như mặt trời, đèn điện, tia lửa… và tạo ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng lên các vật thể xung quanh. Với xu hướng phát triển công nghệ này, game thủ có thêm lợi thế cạnh tranh trong việc truy tìm kẻ thù ẩn nấp.

Một phần lẻ của nghìn giây cũng có thể tạo ra khác biệt giữa chiến thắng và chiến bại. Đó là lý do vì sao Odyssey Neo G9 mang đến độ trễ đầu vào cực thấp 2ms và thời gian phản hồi đáng kinh ngạc chỉ 1ms. Odyssey Neo G9 phản hồi chính xác khi người dùng di chuột hay nhấn bàn phím…gần như không có độ trễ, để game thủ dễ dàng nắm thế chủ động trong cuộc giao tranh.

Tần số quét 240Hz mang đến những chuyển động chiến đấu mượt mà – nhanh gấp 4 lần tốc độ của màn hình gaming truyền thống. Odyssey Neo G9 hỗ trợ AMD FreeSync Premium Pro và Nvidia G-Sync Campatible, tương thích với mọi trò chơi hoạt động trên card đồ họa AMD và Nvidia, cho phép người dùng chinh phục mọi tựa game trên bất kỳ GPU nào.

FreeSync Premium Pro và G-Sync Campatible giúp đồng bộ hóa hình ảnh giữa GPU và màn hình, loại bỏ hiệu quả tình trạng xé hình, lặp hình và giật hình thường thấy, đồng thời giúp ổn định các khung hình phức tạp, tăng cường lợi thế cạnh tranh khi thi đấu đỉnh cao. 

Ngoài ra, màn hình gaming còn trang bị một cổng Display 1.4, hai cổng HDMI 2.1 VRR, hai cổng USB 3.0 và jack cắm tai nghe tiêu chuẩn. Việc nâng cấp HDMI lên tiêu chuẩn 2.1 VRR sẽ tận dụng được tối đa tần số quét và độ phân giải nhanh qua HDMI.