Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy chiếc điều khiển tivi này không có gì khác biệt nhiều so với những thiết bị điều khiển tivi khác. Nhưng nếu quan sát kỹ ở mặt sau, bạn sẽ thấy Remote này được tích hợp những tế bào năng lượng mặt trời, giúp thiết bị “sạc pin” từ nguồn nhiệt năng của mặt trời. Nói một cách chính xác, Eco Remote là thế hệ điều khiển tivi hiện đại, hoạt động bằng pin mặt trời. Bên cạnh đó, sự đặc biệt của chiếc Eco Remote này còn nằm ở chất liệu. Theo như Samsung tuyên bố, Eco Remote được tạo ra từ khoảng 21g nhựa, trong số đó có 28% là chất liệu polyethylene terephthalate có thể tái chế.

18268 Dieu khien tivi samsung

Samsung ước tính bảng điều khiển TV này có thể sử dụng trong 2 năm trước khi hết pin và phải sạc đầy lại. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí mua hàng tá viên pin AAA trong nhiều năm bên cạnh việc bảo vệ môi trường. Việc tạo ra Eco Remote đích thực là một nước đi đúng đắn của Samsung, là minh chứng thực tế cho những tuyên bố của hãng về vấn đề nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, hướng đến sản xuất xanh và thân thiện với môi trường.

Để phòng trường hợp bạn đang cần sử dụng Eco Remote gấp và không thể đợi sạc pin bằng năng lượng, Samsung đã trang bị cho chiếc điều khiển này một cổng USB type C bên dưới, giúp bạn dễ dàng sạc đầy pin ở bất cứ đâu và sử dụng một cách thuận tiện.

Xét về mặt thiết kế, Eco Remote vẫn đảm bảo đúng tinh thần Samsung, với thiết kế nút bấm tối giản, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những tính năng cần thiết. Dự kiến trong tương lai, đây sẽ là chiếc remote của thời đại, là thiết bị điều khiển tivi nên có trong mỗi gia đình.