Samsung vừa mới ra mắt cảm biến ảnh 50MP mới có tên là ISOCELL GN2 mới với công nghệ lấy nét tự động theo pha Dual Pixel Pro mới.

Cảm biến ISOCELL GN2 có kích thước 1/1.12-inch là cảm biến lớn nhất trên smartphone. Nó có điểm ảnh lớn 1.4μm và sẽ đem đến chi tiết tốt trong các bức ảnh thông thường, còn chất lượng ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng sẽ rất tốt nhờ vào công nghệ ghép điểm ảnh, đem đến điểm ảnh lớn hơn với kích thước 2.8μm.

Đặc biệt hơn, cảm biến mới còn có khả năng chụp ảnh 100MP thông qua thuật toán khảm lại thông minh “an intelligent re-mosaic algorithm” (dễ hiểu hơn là sắp xếp lại các điểm ảnh màu). Các bức ảnh 100MP này thực chất là 3 bức ảnh 50MP trong 3 màu xanh dương, xanh lá và đỏ rồi sau đó được chồng lên nhau, hợp thành bức ảnh độ phân giải cao.

17975 cam bien samsung

Ngoài ra cảm biến GN2 mới này còn là cảm biến đầu tiên tích hợp công nghệ Dual Pixel Pro, công nghệ lấy nét tự động theo pha PDAF mới nhất từ Samsung. Thay vì tách các điểm ảnh xanh dương, xanh lá và đỏ chiều dọc thì lần này điểm ảnh xanh lá sẽ tách theo đường chéo, vì vậy phần trên và dưới có thể đọc được sự khác biệt về pha, cũng như bên trái và bên phải. Kết quả cho ra là khả năng lấy nét nhanh và chính xác hơn trong các điều kiện ánh sáng thấp, chủ thể di chuyển nhanh và cũng sẽ giải quyết các hạn chế trước đây, chẳng hạn như xuất hiện các sọc song song hoặc ngang.

Một số thông số khác của cảm biến ISOCELL GN2 này là có tích hợp Smart ISO Pro để tạo các bức ảnh HDR nhanh chóng, ít bị nhoè. Cùng với đó là khả năng quay 1080p 480fps hoặc 4K 120fps. Hiện tại vẫn chưa rõ thiết bị nào sẽ trang bị cảm biến này.