Với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh thì hệ miễn dịch chưa hoàn thiện rất dễ bị các loại vi khuẩn có hại xung quanh tấn công. Bởi vậy, đối với quần áo của trẻ nhỏ chúng ta cũng phải biết cách giặt giũ để bảo vệ sức khỏe bé yêu. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé!

Một số người tin rằng giặt áo quần bằng nước nóng sẽ giúp diệt khuẩn tốt hơn. Thực tế, phương pháp này thường làm phai màu và co rút sợi vải, khiến áo quần mau cũ và hư hại. Nên hiện nay, nhiều thương hiệu máy giặt hàng đầu đã giới thiệu công nghệ Giặt Hơi Nước, thay vì sử dụng nước nóng.

16781 Global Steam 2018 01 Intro M V3

Điển hình như công nghệ Giặt hơi nước Steam của máy giặt LG, Samsung giúp loại bỏ 99.9% vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng, theo chứng nhận của Viện kiểm định quốc tế Intertek. Bên cạnh đó, một số loại vi khuẩn phổ biến gây hại như Escherichia coli (gây tiêu chảy, và các bệnh đường ruột) , Staphylococcus (gây nhiễm trùng da và suy giảm hệ miện dịch) và các tác nhân gây dị ứng cũng sẽ bị tiêu diệt triệt để, giúp cả nhà an tâm phòng bệnh.

Riêng dòng máy giặt sấy Samsung còn trang bị thêm chế độ sấy AirWash sử dụng khí nóng nhằm khử mùi và diệt khuẩn 99.9% cho áo quần, chăn ga; theo chứng nhận Intertek.

16783 Untitled 1

Ngoài ra, cha mẹ cần thường xuyên vệ sinh lồng giặt khỏi cặn bám và vi khuẩn. Không chỉ quần áo, mà lồng giặt – nơi quần áo được xử lý cũng cần sạch khuẩn. Sau khi giặt, các cặn bột giặt hay nước tẩy rửa sẽ còn lại và tích tụ; tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc sẽ sinh sôi. Chính việc lồng giặt không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây hại nghiêm trọng đến quần áo và sức khỏe của bạn.

Những dòng máy thế hệ mới thường có chế độ vệ sinh lồng giặt. Như máy giặt Samsung, chế độ Eco Drum Clean sẽ tự động thông báo khi cần vệ sinh và máy giặt sẽ tự động làm sạch lồng giặt mà không cần lau chùi hay sử dụng các chất hóa học tẩy rửa chuyên dụng; cực kì tiện lợi và tiết kiệm kha khá công sức, thời gian của các mẹ bận rộn. Nếu máy không có chế độ vệ sinh tự động, các mẹ có thể sử dụng giấm trắng hoặc nước javel để ngâm và rửa sạch lồng giặt.

16782 photo 1 15777712510891490195349 1577778317690 15777783176961546746685

Hiện nay, hầu hết các dòng máy giặt chỉ cho phép người dùng đổ chất giặt tẩy vào trong hộp và đưa trực tiếp vào lồng giặt, khiến quần áo không sạch và lồng giặt vẫn xuất hiện nhiều cặn bám. Một số khác có hỗ trợ hộp chuyên dụng hòa tan nước với bột giặt/nước giặt nhưng vẫn không thể khắc phục triệt để. Duy nhất công nghệ độc quyền Samsung EcoBubble trang bị cỗ máy đánh tan chất giặt tẩy thành những bong bóng siêu mịn thẩm thấu gấp 40 lần so với thông thường, tăng hiệu quả sạch sâu mà không để lại cặn bám.

Cuối cùng, giữ cho lồng giặt luôn thông thoáng cũng là cách giảm thiểu điều kiện cho vi khuẩn, mấm mốc sinh sôi. Mẹ có thể mở của lồng giặt, hay tiện hơn là mở của phụ Samsung AddWash để lồng giặt luôn thoáng khí, không ẩm ướt và không bị bám mùi.