Máy hút mùi từ lâu đã trở nên khá quen thuộc với những căn bếp của người Việt Nam. Nhưng làm thế nào để lắp đặt máy hút mùi nhà bếp một cách hợp lý , hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những Lưu ý quan trọng trước khi lắp máy hút mùi.
Chọn máy hút mùi với công suất
Nguyên tắc là công suất máy càng lớn thì lực hút càng mạnh, nhưng để tăng tính hiệu quả và tiết kiệm điện năng thì khuyến khích người dùng nên căn cứ theo diện tích không gian sử dụng để chọn công suất máy.
Chọn máy phù hợp với không gian sử dụng
Tùy thuộc vào vị trí của bếp cũng như thiết kế căn bếp và nhu cầu sử dụng của mình để bạn có thể lựa chọn được máy hút mùi phù hợp, tiết kiệm. Những sản phẩm máy mùi hiện nay có thể kể đến là máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi dạng ống …

11447 may hut mui
Vị trí lắp đặt máy hút mùi
khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp vào khoảng là 50cm đối với bếp điện và 65cm đối với bếp gas. Để việc lắp đặt trở nên dễ dàng và thuận tiện nên lắp đặt máy hút mùi trước khi lắp đặt bếp . Ngoài ra, Việc đo đạc kích thước vị trí cần lắp phải trùng khớp hay lớn hơn máy hút mùi để có thể dễ dàng lắp đặt hơn. Nếu bạn không đo đạc chính xác thì có thể lắp máy hút mùi không vừa và dẫn đến bạn phải mua một sản phẩm khác hay thay đổi lại toàn bộ tủ bếp xung quanh. Điều này là cực kỳ quan trọng trong cách hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi bếp hiện nay.
Độ dài đường ống thoát khí
Khi lắp ống dẫn thoát khí, ống dẫn đi càng xa thì công suất của máy sẽ càng giảm, vậy nên bạn cần lưu ý khi lắp máy hút mùi có đường ống thoát khí. Nếu thiết kế đường ống thoát khí dài, cần đảm bảo ống thoát khí càng ít đoạn gấp khúc càng tốt.

11448 may hut mui 2