Máy giặt hiện nay được rất nhiều gia đình sử dụng bởi tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian của nó. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng máy giặt sai cách sẽ khiến quần áo nhanh hỏng mà tuổi thọ máy cũng không cao. Vì thế, những lưu ý khi giặt đồ bằng máy giặt sau, bạn nhất định phải biết.

14166 top 5 nhung may giat long ngang nen mua nhat nam 2019

Giặt quần áo với chế độ riêng biệt 

Không phải ngẫu nhiên mà máy giặt được trang bị nhiều chế độ giặt khác nhau cho từng loại áo quần. Các chế độ giặt này không phải để trang trí hay làm cho máy giặt đội giá, mà nó có tác dụng làm sạch từng loại áo quần riêng biệt của bạn. Với áo quần cotton, lụa, thun hay áo quần jean thì loại vải có mức độ cứng khác nhau, độ bám bụi khác nhau, chế độ giặt phù hợp sẽ loại bỏ vết bẩn tốt hơn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tận dụng tối đa chức năng của các chế độ giặt ngâm, giặt lâu, giặt nước nóng để tăng khả năng làm sạch, diệt khuẩn và giữ mùi cho quần áo.

Giặt riêng quần áo trắng với quần áo màu

Máy giặt sẽ tiến hành giặt tất cả các quần áo trong lồng giặt cùng một lúc. Vì vậy, khi đưa quần áo vào máy giặt, chúng ta cần phân loại ngay quần áo màu và quần áo trắng. Nếu để lẫn lộn hai loại quần áo này vào với nhau, máy giặt khi giặt chung sẽ khiến quần áo trắng bị lem màu, mất đi vẻ trắng sáng. Tệ hơn, quần áo trắng của bạn có thể biến thành màu xám, đen và không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Việc phân loại quần áo trắng và quần áo màu tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất cần thiết.

Cho bột giặt hợp lý

Cho vừa đủ bột giặt. Nếu cho quá nhiều bột giặt sẽ khiến máy quá tải, có khi bọt tràn cả ra ngoài gây hư hỏng máy. Ngoài ra, đối với áo có khóa kéo thì nên kéo khóa lại để khóa kéo không làm xước vải quần áo khác và bền hơn. Còn đối với áo cài nút thì nên mở nút ra vì nếu nút cài chặt thì khi lực giặt, vắt mạnh sẽ khiến nút dễ bị đứt.