Dòng Galaxy Note 20, đặc biệt là nhân vật chính Galaxy Note 20 Ultra, hứa hẹn một số cải tiến lớn với cây bút quyền năng S-Pen, từ độ trễ thấp hơn đến trải nghiệm về mặt phần mềm.

Cải tiến của S-Pen trên Galaxy Note 20 Ultra chính là độ trễ. Samsung tuy đã cập nhật cho cả Note 20 Ultra và Note 20 ứng dụng Samsung Notes, tuy nhiên chỉ bút S-pen của Note 20 Ultra mới đem đến độ trễ 9ms khi tương tác.

Ngoài ra, Samsung cũng cải thiện nhiều chi tiết giúp đem đến những trải nghiệm tự nhiên hơn khi viết bằng bút S-pen. Cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển được nâng cấp nhằm đem đến độ chính xác cao khi thực hiện thao tác cũng như đem đến hoạt động mượt mà hơn.

16071 samsung note 20 utra

Chưa hết, cải tiến của S-pen trên Galaxy Note 20 Ultra còn thể hiện ở thời gian phản hồi. Samsung đã biến đổi cấu trúc màn hình, sử dụng công nghệ AI và học máy nhằm thu thập các dữ liệu hình dạng, chữ cái và đưa ra những xử lý tốt nhất.

Với những cải tiến trên khi phối hợp cùng màn hình 120Hz trên Galaxy Note 20 Ultra sẽ đem đến những trải nghiệm S-Pen thú vị cho người dùng. Ngoài ra, Samsung cũng đã thực hiện quá trình tối ưu phần mềm nhằm cải thiện bút S-pen trên Note 20 Ultra giúp tập trung vào tính năng Air Action và ứng dụng Samsung Notes.

Được biết, Air Action hiện đã hoạt động được trên hầu hết các ứng dụng, hỗ trợ 5 cử chỉ mặc định gồm: bật Smart Select bằng việc đưa S-pen vòng xuống dưới, lắc S-Pen để bật Screen Write, vòng S-Pen lên trên để quay lại màn hình, vòng sang trái để quay lại thao tác và cuối cùng là vòng qua bên phải để mở ứng dụng gần nhất.