Màn hình hở sáng không phải là lỗi quá nghiêm trọng với chiếc tivi, tuy nhiên nó lại khiến cho chúng ta không thực sử thoải mái mỗi khi sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình tivi bị hở sáng như thế nào? Tham khảo bìa viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Dấu hiệu nhận biết lỗi hở sáng trên tivi

khac phuc loi man hinh tivi bi ho sang 1

Lỗi hở sáng trên màn hình tivi có biểu hiện trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra, thường xuất hiện xung quanh các cạnh hoặc các góc của màn hình. Để kiểm tra rõ hơn liệu tivi của bạn có bị lỗi hở sáng hay không, bạn hãy mở một chương trình có nền tối (hoặc cách dễ thấy nhất là bạn kết nối laptop, điện thoại với tivi và chọn một hình nền màu đen). Nếu lúc này các cạnh rìa ở xung quanh màn hình phát sáng dù tivi vẫn đang ở trên một hình nền tối, rất có thể tivi của bạn đã bị hở sáng.

Hoặc trong quá trình xem tivi trong các khung cảnh tối, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy sự phân bổ ánh sáng không đều trên khung hình, tối ở trung tâm nhưng sáng hơn ở các khu vực mép hình thì chắc chắn tivi đã bị hở sáng màn hình.

Lỗi hở sáng hầu như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh màn hình tivi. Do đó, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình tivi, đừng vội kết luận tivi đã bị lỗi hở sáng mà cũng có thể là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi hở sáng

hotro khac phuc thay

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi hở sáng có thể là do việc lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền khiến cho ánh sáng bị rò rỉ ra ngoài tập trung quanh các cạnh của màn hình tivi, gây nên hiện tượng tivi hở sáng.

Lỗi tivi bị hở sang thường bắt gặp ở các dòng tivi LCD do màn hình LCD tương phản khá mạnh với ánh sáng trắng được xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD.

Cách khắc phục lỗi hở sáng

Untitled 1

Về cơ bản, hiện tượng hở sáng thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm phim ảnh. Bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Qua đó hạn chế được lỗi hở sáng tối ưu nhất.

Còn nếu bạn là một con người cầu toàn, do tác động tâm lý khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phát hiện ra hiện tượng hở sáng trên tivi của mình thì việc sửa lỗi hoàn toàn hiện tượng hở sáng này trên tivi là việc không hề đơn giản. Đối với người dùng thông thường thì không thể tự sửa lỗi này. Lúc này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà để họ khắc phục cho bạn một cách tốt nhất.