Laptop có trang bị card đồ họa rời thường là 1 trong những tiêu chí được quan tâm nhất khi mua máy của sinh viên cũng như những game thủ hay dân thiết kế. Tuy nhiên, việc chọn lựa đó chỉ đúng khi bạn mua laptop mới còn  laptop cũ thì gần như ngược lại.

Hầu hết những dòng Laptop được trang bị card đồ họa rời thường rất nhanh nóng.  Trừ những dòng máy workstation hay những dòng máy chuyên chơi game sẽ được trang bị hệ thống tản nhiết tốt hơn thì máy sẽ không bị nóng so với  dòng máy phổ thông .

15863 lap top 1

Laptop nóng sẽ khá là khó chịu cho người dùng, gây lag máy thậm chí là sập nguồn khi nhiệt độ quá cao. Ngoài ra, nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra hiện tượng chết card đồ họa rời làm cho máy không bật lên được. Nguy cơ này là rất dễ xảy ra với máy đã qua sử dụng bởi trước đó đã nó đã được tôi luyện với nhiệt độ khá nhiều rồi, thường là từ 2-3 năm trước khi bạn mua lại.

Không những vậy, với máy cũ, các cửa hàng thường sẽ bảo hành trong vòng 3 tháng. Máy cũ với card đồ họa rời như đã nói ở trên sau thời gian dài sử dụng sẽ có khả năng bị lỗi khá cao, nhưng thường là sau 1 thời gian sử dụng mới xảy ra trường hợp đó, và có thể lúc này máy đã hết bảo hành và khách hàng phải sử dụng sửa dịch vụ và thảm họa bắt đầu.

Có thể nhìn nhận rằng, hàng sửa chữa rồi sẽ không thể nào bằng hàng chưa qua sửa chữa. Việc hấp, đóng lại card hình rời cũng là 1 giải pháp để máy có thể hoạt động trở lại nhưng chắc chắn rằng sẽ không thể được như máy chưa sửa được.

Nếu mua 1 chiếc máy đã qua sử dụng với card đồ họa rời thì điều cần thiết để giữ cho tuổi thọ của máy được lâu đó là nên vệ sinh máy thường xuyên, thông thường từ 6 tháng- 1 năm nên đi vệ sinh máy và thay keo tản nhiệt để máy chạy được mát hơn. Qua đó cũng giúp tăng tuổi thọ của linh kiện.