Mùa xuân là khoảng thời gian độ ẩm tăng cao, ẩm ướt khiến quần áo không thể khô và còn có mùi khó chịu, chính ví thế mà nhu cầu về máy sấy quần áo tăng cao. Tuy nhiên việc sử dụng máy sấy quần áo, sao cho hiệu quả và tích kiệm, không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những mẹo vặt hữu ích giúp các bạn sử dụng máy sấy quần áo một cách hiệu quả nhất.

Cho vừa đủ quần áo đã được vắt ráo nước vào máy

Quần áo ướt sẽ làm tăng thời gian sấy lâu hơn, dẫn đến việc tốn nhiều điện năng hơn. Hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn được giặt sạch và vắt trước khi cho vào máy sấy. Để giúp quần áo đỡ bị nhăn sau khi sấy, bạn nên rũ rời từng chiếc quần áo.

Tiếp đến, cho một lượng quần áo vào phù hợp với công suất của máy. Nếu bạn cho ít quần áo sẽ rất lãng phí điện năng và nếu quần áo quá nhiều không chỉ gây tốn năng lượng mà còn khiến quần áo bị nhăn và không thể khô theo ý muốn.

14542 may say quan ao 1

Phân loại đồ trước khi sấy

Mỗi loại máy sấy quần áo đều có nút điều chỉnh chế độ và thời gian sấy phù hợp với từng chất liệu vải của quần áo: vải jean, khăn tắm, khăn vải nặng khác cần sấy ở nhiệt độ cao; quần áo làm từ sợi tổng hợp phù hợp với nhiệt độ sấy trung bình và nhiệt độ sấy thấp cho các món đồ làm từ vải lông mềm hay đồ lót. Chính vì vậy trước khi sấy, bạn nên phân loại quần áo ra riêng để máy sấy có thể hoạt động tốt nhất.

Không nên sấy quá lâu 

Nhiệt độ cao sẽ khiến cho sợi vải co rút do bị giảm hơi ẩm quá nhiều, khiến cho quần áo bị nhăn. Đồng thời lãng phí điện năng. Bậy vậy, nên chọn thời gian sấy hợp lý nhất cho từng chất liệu vải.

Vệ sịnh lưới lọc

Trong quá trình hút ẩm, máy sấy quần áo sẽ kéo theo các bụi bông, xơ và vải thừa bên trong quần áo. Vì vậy lưới lọc bông vải cũng nên được vệ sinh thường xuyên để tiết kiệm thời gian sấy và tiết kiệm điện năng.