Dù bạn có sở hữu một chiếc chảo chống dính đắt đỏ thì việc bạn dùng chảo không đúng cách cũng có thể khiến chiếc chảo nhanh hỏng. Lớp chống dính bị bong tróc không những gây hao tốn chi phí mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ chảo chống dính giúp chị em nội trợ thêm phần an tâm cho sức khỏe của cả nhà.

Mỗi loại chảo có mức chịu nhiệt khác nhau, phụ thuộc vào chất liệu của lớp chống dính: sơn tĩnh điện, men sứ, ceramic cách nhiệt, hợp kim allumium… Vì vậy, một trong những cách bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất là sử dụng ở nhiệt độ dưới 260 độ C. Nhiệt độ duy trì ở mức trung bình sẽ không làm giảm độ bền hay hư tổn bề mặt lớp chống dính.

16448 chao 1

Việc làm nóng chảo trong thời gian quá lâu khi chưa cho thức ăn vào sẽ làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Lời khuyên dành cho các bà nội trợ là hãy cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp, tránh việc lớp sơn chống dính dễ bong tróc.

Lớp chống dính của chảo dù tốt đến đâu thì dưới tác dụng của nhiệt, thời gian và các vật nấu nướng có mũi nhọn sẽ dễ bị bong mất lớp chống dính. Bạn nên dùng dụng cụ nấu bằng gỗ hoặc có mũi bằng, tròn để đảo thức ăn trong chảo.

16447 chao

Các món ăn đã qua chế biến cũng không nên cất trữ trong chảo chống dính và để qua đêm vì lớp chống dính dễ bị ăn mòn. Khi rửa chảo chống dính cũng nên chọn loại mút rửa mềm, tránh dùng các miếng rửa kim loại làm hỏng lớp chống dính của chảo. Một lưu ý nho nhỏ khác khi dùng chảo chống dính chính là không rửa hoặc ngâm nước chảo ngay khi lòng chảo còn nóng. Hành động này vô tình làm lớp chống dính không bền bỉ nữa.

Hi vọng với bài viết trên đây, các chị em nội trợ sẽ bỏ túi được nhiều mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ lớp chống dính của chảo góp phần mang đến bữa cơm gia đình luôn ngon và an toàn.