Ngăn đông tủ lạnh thường xuất hiên mùi hôi khó chịu sau một thời gian sử dụng, do thức ăn sống tích tụ lâu ngày. Vậy bạn có biết cách vệ sinh ngăn đá làm sao nhanh và dễ thực hiện nhất? Tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Ngăn đá của tủ lạnh có nhiệm vụ chính là bảo quản thực phẩm đông lạnh như cá, thịt… và làm đá, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, ngăn đá thường xuất hiên mùi hôi khó chịu sau một thời gian sử dụng, do thức ăn sống tích tụ lâu ngày. Chính vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh ngăn đá tủ lạnh để tránh các vi khuẩn xuất hiện bám vào thực phẩm gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, việc làm vệ sinh thường xuyên không chỉ giữ cho tủ sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh.

Tủ lạnh hiện nay thường có 2 loại tủ là đóng tuyết và không đóng tuyết. Với tủ đóng tuyết, bạn cần phải rã đông đá, rồi mới có thể làm sạch ngăn tủ. Còn đối với tủ không đóng tuyết, việc làm sạch ngăn đá vô cùng đơn giản, bởi đá không đóng lại ở thành tủ lạnh.

Cách rã đông ngăn đá tủ lạnh

15557 meo lam sach ngan da tu lanh nhanh gon thom tho ca tuan 2

Đầu tiên bạn cần phải mở cánh cửa ngăn đông đá để khoảng 15-20 phút cho đá bị nhiễm gió tan chảy ra. Sau đó, bạn hãy lấy sạch số đá bám trong ngăn tủ lạnh. Tiếp theo, bạn hãy dùng một chiếc khăn nhúng nước sạch vắt khô, rồi từ từ lau dọn ngăn đá tủ lạnh theo một cách thông thường.

Sau khi bạn đã làm sạch ngăn đá tủ lạnh bạn có thể tiếp tục cho thực phẩm vào lưu trữ như bình thường. Lưu ý, trước khi bảo quản thực phẩm tươi sống trong ngăn đá, bạn hãy cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi nilon sạch hút chân không thật kín để cho vi khuẩn không xâm nhập vào thực phẩm.

Khử mùi hôi cho ngăn đá tủ lạnh

15558 tac dung cua ngan da tu lanh 4

Bên cạnh vệ sinh ngăn đá tủ lạnh thường xuyên, thì việc khử mùi hôi cho ngăn cũng góp phần giữ cho ngăn đá của tủ lạnh được sạch sẽ và thơm tho.

Có nhiều cách để giúp khử mùi hôi do thực phẩm gây ra rất đơn giản mà hiệu quả như bạn có thể sử dụng một chút nước cốt chanh tươi để tạo mùi thơm cho ngăn đá tủ lạnh của bạn. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước giấm táo hoặc rượu trắng để khử mùi hôi trong ngăn đá tủ lạnh.