Nồi chiên không dầu là đồ gia dụng được nhiều mẹ săn lùng thời gian gần đây bởi sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, nồi chiên không dầu cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng. Việc vệ sinh nồi và khử mùi hôi của nồi chiên không dầu cũng khá đơn giản. Dưới đây là những mẹo nhỏ đơn giản giúp khử mùi hôi của nồi chiên không dầu, giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

15919 ve sinh moi chien

Dùng chanh khử mùi nhựa trong nồi chiên không dầu

Với đặc tính chứa nhiều axit, kháng được mùi hôi, bạn có thể lấy chanh, vắt nước cốt và đặt trong một cái bát bằng kim loại. Đem bát nước cốt chanh bỏ vào lòng nồi, khởi động nồi chiên không dầu ở mức nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút. Làm như vậy 2 lần liên tiếp, rồi rửa lại với nước ấm và nước rửa chén, để nơi thoáng mát cho ráo nước là bạn đã có thể sử dụng nồi để nấu nướng được rồi.

15918 noi chien

Café sữa 

Mẹo loại bỏ mùi hôi cho nồi chiên không dầu bằng cà phê sữa được rất nhiều chị em áp dụng và đã thành công. Phương pháp này thực hiện như sau:

• Đặt bát kim loại chứa cà phê sữa vào nồi chiên không dầu.

• Điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu lên 200 độ C, thời gian khoảng 3 phút.

• Đợi một lúc cho nồi chiên nguội bớt rồi đem rửa sạch với nước ấm và xà phòng.

• Chờ nồi khô rồi đem cất đi.

Lấy mướp đắng khử mùi cho nồi chiên không dầu

Trong trái mướp đắng (khổ qua) có chứa thành phần chống oxy hóa cao nên có thể được dùng để khử được mùi hôi cho nồi chiên không dầu. Bạn cắt khổ qua thành từng khúc dày khoảng 3 cm cho vào lòng nồi, cài đặt nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 3 phút. Sau đó để nguội rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Tinh dầu sả

Đối với tinh dầu sả, bạn có thể đặt mua tại các trang mạng trực tuyến hoặc cửa hàng uy tín. Đặt tinh dầu sả trong một chiếc bát bằng thủy tinh chịu nhiệt hoặc kim loại. Sau đó, đem bỏ vào nồi rồi cài đặt nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút.

Để nồi chiên không dầu nguội trong khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch lại là xong.

Hy vọng với những mẹo trên, bạn có thể loại bỏ mùi hôi cho chiếc nồi chiên không dầu của mình một cách hiệu quả.