Đừng nghĩ rằng những người có giọng hát hay là có thể karaoke nhạc sống chất lừ như ca sỹ nhé! Bởi một giọng hát hay chưa phải là yếu tố làm nên tất cả, mà điều đó còn phải phụ thuộc vào micro karaoke. Nếu còn đang mơ hồ về cách chọn mic karaoke chất lượng nhất, hãy cùng tham khảo về bài viết này nhé!

Nên chọn micro không dây hay micro có dây?

12825 Untitled 1

Rõ ràng hiện nay, người dùng luôn hướng đến loại micro không dây vì sự tiện gọn và chẳng cần lo ngại về sự vướng víu của dây dợ, giúp bạn phát huy được sự thoải mái mỗi khi ca hát. Tuy nhiên là bạn chỉ nên lựa chọn loại micro không dây cho không gian lớn. Vì nhược điểm của loại micro này chính là dễ gặp hiện tượng hú và rè  khi ở khoảng không nhỏ hẹp.

Vì thế đối với những phòng nhỏ thì lựa chọn micro có dây là tốt nhất. Hơn nữa với diện tích phòng nhỏ như vậy, bạn sẽ không phải di chuyển nhiều nên chẳng phải lo ngại về vấn đề vướng dây.

Cách kiểm tra chất lượng âm thanh micro

12824 288542 32337726l

Trước hết hãy cố gắng kiểm tra tổng quan về bên ngoài chiếc mic xem có bị lỗi gì không? Còn về kiểm tra chất lượng âm thanh thì các bước sau sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn về chiếc mic mà bạn muốn mua nhé!

– Đối với loại micro không dây thì bạn nên kiểm tra được cả tình trạng chống rè nhiễu. Hãy bật mic lên hoạt động và đi xung quanh phòng hay chú ý đến khoảng cách giữa mic và đầu thu tần số xem rằng sóng truyền có đủ mạnh hay không?

– Để kiểm tra chính xác nhất, hãy giảm echo, repeat và delay xuống mức trung bình rồi thấp nhất xuống 0, để đảm bảo rằng micro có độ nhạy phù hợp hay không? Tốt nhất là hãy thử hát một bài live để xem rằng tiếng hát có bị chậm hay bắt đúng nhịp không đã, rồi tiếp đó hãy thử đặt mic gần miệng rồi đưa ra xa khi hát để xem có bị hú tiếng hay không? Nếu một mic chất lượng có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Còn với mic loại thường thì có thể hát rất tốt nếu đặt gần miệng cách khoảng 3 cm, nhưng khi đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm và đến độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm và kiểm tra đến yếu tố độ vang và tiếng rõ của lời hát.

Hi vọng với những thông tin đã cung cấp ở trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách kiểm tra micro karaoke chất lượng nhất.