Thời tiết vào mùa nóng rất dễ làm thức ăn nhanh ôi thiu nếu không bảo quản đúng cách, đặc biệt là cơm nguội. Hãy tham khảo mẹo vặt dưới đây của Siêu thị điện máy Pi Co để biết cách giữ cơm lâu thiu mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nấu cơm đúng cách cũng là một trong những mẹo giúp cơm ngon và lâu thiu hơn. Trước khi chuẩn bị nấu bạn cần vệ sinh các bộ phận của nồi, chú ý rửa sạch các bợn cơm có dưới đáy và nắp của nồi cơm điện. Khi tiến hành vo gạo bạn có thể cho thêm một chút muối và nên vo kỹ, tráng qua nhiều lần nước. Còn nếu không có muối thì bạn cho thêm giấm theo tỉ lệ 2 ml giấm cho 1.5 kg gạo. Đảm bảo cơm khi nấu xong sẽ trắng và lâu hư. Khi cơm sôi, bạn hạn chế lấy đũa xới nhiều lần, chờ đến lúc chín hẳn nhắc xuống mới dùng đũa đánh tơi.

15032 cach nau com khong bi thiu khi de lau trong mua nong 2

Khi đã lấy cơm ra khỏi nồi thì bạn nên dùng trong vòng 5 tiếng. Còn bạn muốn bảo quản cơm cho ngày hôm sau, thì hãy áp dụng cách sau: Sau khi ăn xong, các bạn cho phần cơm còn dư vào hộp đậy kín nắp rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa sau chỉ việc lấy ra hấp lại là đã có thể tiếp tục dùng bình thường. Lưu ý, bạn không nên để cơm nguội quá 1 ngày trong tủ lạnh trước khi đem hâm nóng.

Một số cách hấp lại cơm nguội 

Sau thời gian bảo quản, để hấp cơm lại ngon như cơm nóng, bạn có thể thử cách sau:

Hấp bằng nồi cơm điện: Cho cơm nguội vào tô, bỏ vào nồi cơm điện rồi cho một ít nước vào nồi. Sau đó bật nút nấu và chờ cơm nóng và thơm ngon như ban đầu.

15031 cach nau com khong bi thiu khi de lau trong mua nong

Hấp bằng lò vi sóng: Bạn cũng có thể cho cơm nguội vào tô thủy tinh, bọc kín màng thực phẩm và cho vào nồi vi sóng để cơm lại thơm ngon như mới nấu.

Hấp bằng hơi nước: Ngoài hai cách trên, chúng ta có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh, nhớ cho vào một ít muối, sau vài phút bạn sẽ có cơm thơm ngon, đậm đà như ban đầu.