Quần áo giặt bằng máy giặt sẽ tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể cho chị em. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, quần áo sẽ có hiện tượng sờn vải. Vậy nguyên nhân do đâu?

Do giặt máy giặt không đúng cách

cho bao nhieu quan ao vao may giat la du 1

Nhiều người thường có thói quen 1 tuần hoặc 4 – 5 ngày giặt 1 lần, lượng quần áo giặt càng nhiều. Chính vì vậy nên vượt mức quy chuẩn của máy giặt, nên phải dồn và nén quần áo xuống khi mắt giặt hoạt động nên quần áo sẽ quấn chặt với nhau, lực kéo quá mạnh khiến quần áo bị sờn vải và dẫn đến rách là điều không tránh khỏi. Bên cạnh đó, cách sắp xếp quần áo không cẩn thận, mắt giặt không thể giặt gọn gàng.

Không kiểm tra túi quần trước khi giặt

vi sao quan ao nhanh bi son rach 1

Nếu bạn không kiểm tra kỹ quần áo trước khi giặt, chẳng may bạn để quên những vật sắc nhọn mà không nhớ bỏ ra trước khi giặt. Vô tình những vật sắc nhọn này sẽ khiến quần của bạn bị sờn rách.

Cho quá nhiều bột giặt

Untitled 3

Ngày nay, trong nước giặt hay bột giặt thông thường sẽ chứa những thành phần chất tẩy làm sạch quần áo bẩn. Nhưng nếu cho quá nhiều sẽ làm cho lớp vải quần ăn mòn nên việc quần bị sờn rách là điều không tránh khỏi và còn rất dễ bị rách.

Vì thế bạn nên cho lượng bột giặt vừa đủ để tiết kiệm chi phí và đảm bảo quần áo lâu bị sờn, rách.

Cách khắc phục quần áo bị sờn, rách

 Nuoc giat 

– Trước khi cho quần áo vào máy bạn nên kiểm tra kỹ túi quần xem mình còn bỏ sót vật dụng kim loại sắc, nhọn nào hay không. Điều này không chỉ giúp quần áo tránh bị sờn rách mà còn giúp bạn không vô tính giặt những giấy tờ quan trọng cất trong túi quần. Bạn nếu lộn trái quần trước khi cho vào giặt để tránh móc kéo quần trong khi quay kéo rách các quần áo khác.

– Cho nước giặt hay bột giặt vừa đủ với số quần áo. Nhiều người nghĩ rằng cho nhiều bột giặt hoặc nước giặt sẽ làm cho quần áo sạch hơn, thơm hơn. Điều này là hoàn toàn sai làm bởi nếu cho quá nhiều sẽ khiến cho quần áo bị sờn rách, các sợi vải khi bột giặt bám vào sẽ khó chịu nếu không xả sạch. Ngoài ra, cũng có thể gây ngứa, kích ứng da hoặc bị dị ứng.

– Sắp xếp lần lượt quần áo vào máy giặt và luôn được đảm bảo không quá 80% công suất giặt. Điều này sẽ giúp quần áo của bạn không những được bền mà còn kéo dài tuổi thọ sử dụng. Khi lấy quần áo đem đi phơi bạn cũng cần nhẹ tay, gỡ quần áo từ từ không nên kéo mạnh sẽ gây sờn vải.

– Lựa chọn máy giặt có lồng giặt bằng thép không gỉ để hạn chế quần áo bị sờn, rách.