Bếp từ hiện được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng để thay thế các loại bếp truyền thống khác bởi tính tiện dụng, độ an toàn cao và khả năng tiết kiệm nguyên liệu vượt trội. Hãy đọc những điều này, chắc chắn bạn sẽ sắm ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ cho mà xem!

An toàn khi nấu nướng

Bếp điện từ tuyệt đối an toàn khi nấu ăn. Vì mặt bếp không tỏa nhiệt nóng như bếp hồng ngoại nên người dùng có thể an tâm, không lo bị bỏng nếu bạn hay con trẻ vô tình chạm phải.

Bên cạnh đó, những chiếc bếp điện từ hiện đại còn có tính năng tự động ngắt khi hoạt động quá tải. Thế nên, bạn không phải lo nguy cơ rò rỉ khí gas như lúc dùng bếp gas.

16833 Bep tu 2

Giảm thời gian nấu, tiết kiệm năng lượng

Bếp từ hoạt động với nhiệt độ được gia nhiệt trực tiếp tới đáy nồi thay vì truyền sang mặt bếp nên không có nhiệt thừa bị mất đi, khi cần nấu nhanh có thể tăng mức nhiệt lên cao nhất mà không lo tốn điện vô ích. Khác với bếp gas, nhiệt lượng bị thất thoát ra môi trường ngoài, khi nấu 1 món ninh hay hầm sẽ tốn gas và mất thời gian hơn bếp từ.

Bếp điện từ có công suất khoảng 2000 W nên khả năng nấu nhanh , thất thoát năng lượng ra môi trường xung quanh rất thấp , thức ăn nhanh chín

Bếp có chức năng cảnh báo lượng nhiệt còn dư

Một chức năng rất hữu ích của bếp cảm ứng từ là chức năng cảnh báo nhiệt lượng còn dư giúp việc sử dụng bếp từ an toàn hơn. Trên bảng điều khiển sẽ hiện chữ “H” hoặc đèn hiển thị màu đỏ báo mặt bếp vẫn còn nóng sau khi sử dụng (đây là lượng nhiệt được truyền xuống do sức nóng từ thiết bị đun nấu).

Bếp có chức năng hẹn giờ 

Các loại bếp cảm ứng từ hiện nay thường có hệ thống hẹn giờ giúp bạn hoạch định thời gian tốt nhất. Với việc lựa chọn thời gian mong muốn, bếp từ sẽ tự động thông báo bằng tiếng “beep” và tự động ngắt khi thời gian cài đặt đã hết.

Vệ sinh dễ dàng

Mặt bếp bằng kính chịu nhiệt hay ceramic nên dễ nhận thấy vết bẩn bám lên bề mặt lau chùi dễ dàng. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho bếp điện từ sẽ nhanh chóng làm sạch mà không khiến bếp bị trầy xước hay bạn phải tốn nhiều thời gian để vệ sinh bếp.

Ngoài những ưu điểm kể trên, bếp điện từ có một hạn chế nho nhỏ chính là “khó tính” trong việc chọn nồi chảo. Chính vì thế, khi mua nồi chảo bạn cần chọn các sản phẩm có đáy nhiễm từ.