Máy rửa bát trong thời hiện đại được coi như một anh hùng trong nhà bếp, giải cứu chị em nội trợ khỏi gánh nặng mệt mỏi sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu máy sẽ hư hỏng không thể khắc phục. Dưới đây là dấu hiệu cho thấy máy rửa bát đã hoạt động hết khấu hao và khi nào nên mua máy rửa bát mới.

Cửa máy khó đóng

lap dat may rua bat1

Đây là một dấu hiệu hiển nhiên, nhưng trước hết hãy kiểm tra xem giá kệ và dụng cụ bên trong có đặt đúng vị trí của nó không, có bộ phận nào chìa ra khiến cửa máy không đóng khít được không. Nếu do yếu tố chủ quan, thì bạn vẫn có thể khắc phục được. Trường hợp xấu nhất, nếu không phải do các lý do trên thì có thể cửa máy đã bị cong vênh và không có gì có thể giúp bạn xử lý tình huống này. Bạn sẽ cần phải mua máy rửa bát mới, nếu không chắc chắn sẽ có sự rò rỉ, hoặc máy không hoạt động hoặc hoạt động với đầy rủi ro.

Bộ phận thoát nước bị tắc

Untitled 4

Nếu bạn dỡ đồ của mình khỏi máy rửa bát sau một chu kỳ rửa và phát hiện ra một vũng nước dưới đáy máy, thì có khả năng đó là bộ phận thoát nước có vấn đề. Kiểm tra lại bộ lọc xem có bị đầy không hoặc có những đồ vật nhỏ lọt xuống và chặn đường ống. nếu nó vẫn sạch thì chắc chắn có vấn đề kỹ thuật cần phải can thiệp.

Bát đĩa sau khi rửa không có dấu hiệu nhiệt (lạnh)

Untitled 3 1

Máy rửa bát luôn sử dụng nước nóng để làm sạch và tăng cường hiệu quả sấy. Nếu sau khi rửa mà bát đĩa của bạn bị lạnh thì chứng tỏ chúng đã phải trải qua một chu kỳ rửa nước lạnh và có thể bộ phận làm nóng nước có vấn đề. Bộ phạn làm nóng nước bị hỏng có thể dẫn đến hậu quả bát đĩa rửa không sạch, và thậm chí không khô ngay cả sau khi sấy. Việc thay thế thanh đốt, bộ trao đổi nhiệt hay cảm biến nhiệt trong máy rửa bát có thể rất tốn kém, và một khi bộ phận này có vấn đề thì cũng có nghĩa là đã đến lúc bạn nên thay máy rửa bát mới.

Xảy ra sự rò rỉ nước

Nếu có một vũng nước trên sàn để bạn nhận ra thì việc đó quá dễ dàng. Nhiều máy rửa bát xảy ra sự cố rò rỉ chậm và âm ỉ dưới sàn khiến bạn khó phát hiện được. Đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn với việc sàn gỗ cần phải sửa chữa, cũng như một lượng lớn nước đã bị thất thoát mà bạn chẳng hề hay biết. Đi cùng với đó là loạt rủi ro liên quan đến chập điện… Lúc này bạn cần làm gì? Nếu nghi ngờ, hãy tìm kiếm các vết gỉ sét, bởi đâu đó có thể máy rửa bát của bạn bị nứt từ bên trong. Các rò rỉ liên quan đến đường ống cấp thoát nước có thể được xử lý dễ dàng, nhưng nếu nguyên nhân từ các vết nứt trong thì rất khó để khắc phục.