Theo các thông tin rò rỉ trước đó, Galaxy S9 dự kiến sẽ có RAM 4GB và sẽ có hai phiên bản bộ nhớ trong gồm 64GB và 128GB. Mặt khác, Galaxy S9 Plus sẽ có bộ nhớ RAM 6GB và có tới bốn phiên bản bộ nhớ trong gồm: 64GB, 128GB, 256GB và 512GB. Tuy nhiên, phiên bản bộ nhớ 512GB của S9 Plus sẽ chỉ có mặt ở một số quốc gia nhất định với số lượng hạn chế. Cả Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 ở thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc, trong khi phiên bản quốc tế sẽ sử dụng bộ vi xử lý Exynos 9810 của hãng, với rất nhiều cải tiến nâng cấp sức mạnh về CPU, GPU và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Ngoài các thông tin về dung lượng bộ nhớ, ram cũng như chip xử lý của sản phẩm, những tính năng rò rỉ ấn tượng về bộ đôi này cũng tạo nên sức hút rất lớn đối với những tín đồ của Samsung.

Camera Samsung Galaxy S9 và S9 Plus
Camera Samsung Galaxy S9 và S9 Plus

Camera ấn tượng với tính năng quay video siêu chậm

Smartphone Galaxy S9 Plus của Samsung với màn hình lớn hơn (6,2 inch) sẽ có camera kép 12 megapixel, một lợi thế phần cứng khá rõ ràng so với mẫu S9 màn hình 5,8 inch. Theo đó, Samsung cung cấp 2 camera khác nhau cho bộ đôi này: camera đơn cho S9 và camera kép cho S9+. Về tính năng mới, nó cho phép người dùng chuyển đổi giữa khẩu độ f/1.5 và f/2.4 , đồng thời có thể quay video siêu chậm. Tính năng này sẽ cho phép bạn quay video với tốc độ lên tới 960 khung hình/giây. Thậm chí tốt hơn nữa, một thông tin rò rỉ gần đây cho biết camera của S9 đủ “thông minh” để nhận ra các vật thể đang chuyển động trong khung hình để kích hoạt chế độ video siêu chậm. Dĩ nhiên bạn cũng có thể tạo thêm hiệu ứng này sau khi quay.

Samsung Galaxy S9 Plus
Samsung Galaxy S9 Plus

Màn hình vô cực

Màn hình vô cực Infinity Display từng có ở Galaxy S8 sẽ trở lại ở S9 và S9+. Samsung sẽ vẫn sử dụng loại màn hình OLED với độ phân giải quad-HD. Màn hình này vẫn cong tràn sang hai bên và tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều cao của màn hình có lẽ tương đương với tỉ lệ của Galaxy S8: 18,5:9.

Cảm biến vân tay siêu nhạy

Những tin tức ban đầu cho rằng Samsung đang cố tích hợp công nghệ cảm biến vân tay vào phía dưới của màn hình trước sau khi không thể thực hiện được điều này ở Galaxy S8.Tuy nhiên những tin đồn sau đó lại nói Samsung sẽ vẫn giữ nguyên một bộ phận cảm biến vật lý với S9 và S9 +, và lại cũng có tin nói Samsung sẽ bỏ luôn tính năng này.Trong các hình ảnh rò rỉ mới nhất, phần cảm biến vân tay được “dành chỗ” ở phía dưới camera sau của điện thoại. Với vị trí này, người dùng sử dụng cảm biến dễ hơn và giảm bớt việc làm mờ ống kính camera.

Camera selfie 8MP

Cả Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus đều sẽ được trang bị camera selfie 8MP có khả năng tự động lấy nét và cảm biến mống mắt cũng như hỗ trợ quay phim slow motion.