Theo những nguồn tin rò rỉ trên mạng Internet thì “99% chân dung của Samsung Galaxy S9 plus đã hình thành, dù hình ảnh về thiết kế và thông tin những tính năng mới trên Galaxy S9 plus đã xuất hiện trên mạng nhiều ngày trước khi ra mắt, những người yêu thích công nghệ ở Việt Nam vẫn mong chờ buổi lễ ra mắt của sản phẩm. Bởi Samsung và Apple là hai cái tên nổi bật nhất trên thị trường smartphone cao cấp. Tuy nhiên, thường chỉ mỗi tên tuổi Hàn Quốc trình làng model mới trong nửa đầu năm, còn iPhone phải nửa cuối năm mới xuất hiện. Vì thế, Galaxy S9 plus sẽ là điện thoại “bom tấn” xuất hiện đầu tiên trong năm 2018.

Samsung Galaxy S9 Plus
Samsung Galaxy S9 Plus

Các tín đồ của dòng điện thoại Samsung cho rằng, các thông tin rò rỉ về ngoại hình của Galaxy S9 plus gần đây có khả năng chính xác cao, vì hình ảnh bị lộ khá rõ nét và tới từ nhiều nguồn tin uy tín. Dù không thay đổi hoàn toàn so với thế hệ trước, thiết kế trên sản phẩm mới hứa hẹn tốt và hoàn thiện hơn. Ví dụ, cảm biến vân tay có thể được chuyển xuống vị trí bên dưới camera thay vì nằm ngang hay màn hình vô cực Infinity Display được điều chỉnh lại độ cong để cho thao tác cảm ứng chính xác hơn.

Năm nay camera và những tính năng khác mới là “vũ khí” quan trọng trên smartphone mới của Samsung, chứ không phải thiết kế như năm ngoái.Theo đó, Samsung cung cấp 2 camera khác nhau cho bộ đôi này: camera đơn cho Samsung Galaxy S9 và camera kép cho S9+. Về tính năng mới, nó cho phép người dùng chuyển đổi giữa khẩu độ f/1.5 và f/2.4 , đồng thời có thể quay video siêu chậm. Tính năng này sẽ cho phép bạn quay video với tốc độ lên tới 960 khung hình/giây. Ngoài camera, những người yêu thích công nghệ còn mong chờ hãng điện thoại Hàn Quốc làm mới những tính năng khác, như bảo mật xuất sắc hơn nếu kết hợp được cả quét mống mắt và nhận diện khuôn mặt, hay có thêm loa kép Stereo, tăng dung lượng và kéo dài thời lượng pin.

Samsung Galaxy S9
Samsung Galaxy S9

Theo các chuyên gia nhận định, dù giá của sản phẩm có thể tăng, Galaxy S9 vẫn sẽ thành công trên thị trường vì Galaxy S luôn là dòng smartphone cao cấp bán tốt nhất của Samsung, doanh số liên tục tăng sau các năm. Vị thế của sản phẩm cũng là “bom tấn” trong 2018 cộng với việc còn quá ít đối thủ cạnh tranh trong phân khúc, doanh số là điều không phải lo lắng đối với S9.