Galaxy M23 5G có thiết kế khá trẻ trung, thừa hưởng những ưu điểm về ngoại hình của cả dòng Galaxy A và Galaxy M trước đây. Toàn bộ thân máy được hoàn thiện từ nhựa ở mặt lưng và khung viền. Mặt lưng này là mặt lưng nhựa nhám chống bám mồ hôi và dấu vân tay chứ không phải mặt lưng bóng như Galaxy A23.

Samsung trang bị cho Galaxy M23 5G màn hình TFT LCD kích thước lớn lên đến 6.6 inch độ phân giải Full HD+, theo kiểu dáng giọt nước, đồng thời hỗ trợ tốc độ làm tươi khung hình lên đến 120 Hz. Màn hình mang đến không gian hiển thị lớn, nâng cao trải nghiệm giải trí, mượt mà khi lướt các trang mạng xã hội.

19190 Samsung M23

Galaxy M23 5G có hệ thống ba camera nằm trong cụm mô-đun ở mặt lưng, cho khả năng chụp ảnh đa năng trong mọi tình huống. Mô-đun chứa cảm biến chính 50 MP để người dùng có thể chụp những bức ảnh có độ sắc nét cao, ống kính góc siêu rộng 5 MP bắt trọn những quang cảnh thiên nhiên. Galaxy M23 5G còn có ống kính macro 2 MP dễ dàng bắt nét vật thể ở khoảng cách gần, cho những bức ảnh chụp cận cảnh thêm sắc nét và chi tiết hơn. 

19191 Samsung M23 1

Máy được trang bị vi xử lý mạnh mẽ chuyên game Snapdagon 750G 5G nhằm tối ưu sức mạnh về hiệu năng trong mọi tác vụ từ giải trí cơ bản đến chuyên dụng như 3D gaming, livestreaming cho người dùng trẻ.

Máy được trang bị viên pin dung lượng lớn lên đến 5000 mAh, người dùng có thể sử dụng thiết bị trong cả ngày dài mà không cần lo nghĩ đến pin.