Khi nguồn nước vào máy giặt nhà bạn rất yếu, đó là lúc bạn cần phải có một chiếc máy bơm tăng áp để tăng áp lực giúp tốc độ dòng chảy được mạnh hơn.
1.Bơm tăng áp là gì? Khi nào thì dùng bơm tăng áp cho máy giặt ?
Bơm tăng áp là thiết bị dùng để tăng áp lực nước khi lưu thông qua đường ống, làm cho nước chảy ra từ đầu vòi mạnh hơn so với tốc độ nước chảy bình thường. Dù bạn sử dụng bất kì loại máy giặt nào, thì hầu như cũng gặp phải trường hợp về nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu thất thường. Do đó, việc dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt thường xảy ra khi.

11101 bơm tang ap may giat
Vị trí máy giặt đặt ở nơi nguồn nước không ổn định
Nếu nơi bạn sinh sống mà nguồn nước lúc mạnh, lúc yếu thì cần lắp ngay máy bơm tăng áp. Một số máy giặt đời mới thiết kế rất hiện đại nếu nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu, làm kéo dài thời gian quy định để nước cấp vào thì máy giặt sẽ báo lỗi, giúp người dùng dễ nhận biết.
Vị trí máy giặt ngang bằng vị trí bồn nước
Một số nhà do không có không gian nên thường đặt máy giặt và bồn nước cùng trên sân thượng hoặc đặt vị trí máy giặt ngang bằng với vị trí bồn nước nên áp suất nước thấp vì vậy không thể cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt. Do vậy bạn cần lưu ý khi lắp đặt máy giặt, vị trí máy giặt bao giờ cũng phải thấp hơn bồn nước hoặc vẫn có thể đặt như vậy nhưng cần lắp thêm máy bơm tăng áp.

11099 278044 may giat say electrolux eww12853 giat 8.0 kg say 5.0 kg 5
2. Nguyên nhân nguồn nước máy giặt bị yếu
Nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu có rất nhiều nguyên nhân, ngoài yếu tố vị trí đặt máy giặt so với vị trí đặt bồn nước, thì có thể do những yếu tố sau:
Lưới lọc xuất hiện cặn bẩn
Nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu có thể là do xuất hiện chất cặn hay vật cản trở ở đầu lọc quá nhiều, khiến cho nước chảy vào máy giặt bị yếu. Do đó chúng ta thường xuyên phải vệ sinh máy giặt, nhất là vệ sinh các ống cấp nước và xả nước để loại bỏ các vết cặn bẩn để nước được cấp vào mạnh hơn, hoặc xả nước nhanh hơn.

11103 Van lọc may giat
Board mạch của máy giặt bị lỗi
Chức năng của board mạch chính là điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, nên việc nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu hoặc cấp không được, có thể là do board mạch bị lỗi.

>>>Cách khắc phục: Nhờ thợ sửa điện máy tới kiểm tra lại board mạch xem có vấn đề bất thường hay không.
Van cấp nước máy giặt bị kẹt
Khi máy giặt bắt đầu chu trình giặt, thì board mạch sẽ bắt đầu phát ra lệnh cho van cấp nước mở ra để cho nước chảy vào lồng máy giặt. Nếu van cấp nước bị kẹt thì nguồn cấp nước vào máy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó bạn cần phải kiểm tra lại van, và thường do nguồn nước có chứa cặn bẩn nên gây ra tình trạng van cấp nước bị kẹt.
3. Yêu cầu của máy bơm tăng áp máy giặt
Sản phẩm máy bơm tăng áp cần đạt một số yêu cầu như sau :
– Áp lực máy bơm không được quá mạnh vì có thể làm hư hỏng máy giặt.
– Độ ồn máy bơm giảm tối thiểu, nói chung là hoạt động máy bơm êm để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống gia đình.