Để giúp màu sắc tivi phong phú, tự nhiên và đem đến cho người xem cảm giác chân thực nhất, Sony đã tích hợp công nghệ TRILUMINOS™ Display trên nhiều model tivi của mình. Vậy TRILUMINOS™ Display là gì? có công dụng gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Công nghệ TRILUMINOS™ Display là gì?

TRILUMINOS™ Display là công nghệ nâng cao đèn nền được phát triển của tập đoàn Sony. Công nghệ này dựa trên việc sử dụng riêng biệt của đèn LED cho màu đỏ, xanh lá và xanh dương. cho phép tái tạo một mảng màu rộng lớn, giúp hình ảnh sắc nét với màu sắc tươi sáng tự nhiên. Để làm được điều này, Sony đã sử dụng hoạt động của các chấm lượng tử.

16960 cong nghe hinh anh sony

Cụ thể, đèn nền màu trắng sẽ được thay thế bằng đèn LED màu xanh giúp phát ra ánh sáng màu xanh, đi qua màng lọc được tạo nên bởi các chấm lượng tử. Sau đó, các chấm lượng tử sẽ phát ra ánh sáng theo từng bước sóng và tạo nên nhiều màu sắc khác nhau trên màn hình.

Tính ưu việt của công nghệ TRILUMINOS™ Display

Việc Sony trang bị công nghệ TRILUMINOS™ Display trên tivi, đã giúp nâng cấp đáng kể chất lượng hình ảnh, nhất là về màu sắc.

16961 cong nghe hinh anh sony 1

Những công dụng của công nghệ công nghệ TRILUMINOS™ Display trên tivi Sony:

+ Hiển thị được những màu sắc vốn khó tái tạo một cách chính xác như đỏ, xanh lục, xanh lam…

+ Hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, không bị mờ, nhờ đó đảm bảo được sự tự nhiên, không có cảm giác giả tạo.

+ Khi xem hình ảnh dưới chất lượng 4K, chất lượng hiển thị sẽ càng thêm sắc nét, sống động như thật.

>>> Tham khảo thêm một số dòng tivi tích hợp công nghệ TRILUMINOS™ Display: Tivi Led Sony KD-55X9500G 55 Inch 4K-Ultra HD , Tivi Led Sony KD-49X8500G/S 49 Inch 4K-Ultra HD Bạc