Công nghệ hồng ngoại áp dụng cho các sản phẩm máy nước nóng là một trong những công nghệ quan trọng nhất để làm nóng nước, mang đến hiệu quả cao và nhanh tức thời. Vậy, công nghệ hồng ngoại là gì? Lợi ích của công nghệ này mang đến cho người dùng như thế nào?

1. Máy nước nóng hồng ngoại là gì?

17035 1542361783107 3288635

Khác với các dòng bình nóng lạnh sử dụng gas, sử dụng sợi đốt (thanh kim loại) để làm nóng nước, máy nước nóng hồng ngoại sử dụng chính tia hồng ngoại để làm nóng nước đúng như tên gọi của nó. Đây được công nhận là công nghệ làm nóng mới và an toàn, tiện lợi nhất hiện nay.

2. Cấu tạp và nguyên lý của máy nước nóng hồng ngoại

Cấu tạo

17037 may nuoc nong hong ngoai la gi cong dung chung ra 1

Điểm cấu tạo đặc biệt của loại bình này là ứng dụng công nghệ hồng ngoại kết hợp với các ống thạch anh được tráng một lớp nano carbon bên ngoài, bề mặt nhẵn nhụi, chịu được áp suất cao lại thích hợp cho mọi loại nguồn nước và có khả năng cách ly điện hoàn toàn.

Bình sẽ được hoạt động dựa theo một bộ vi xử lý thông minh, kiểm tra độ an toàn tốt. Nước được luân chuyển trực tiếp từ đường ống nước khu vực ống thạch anh chứ không phải tích trữ nước ở trong bình, hạn chế tối đa các trường hợp chập điện, ngấm nước hay xảy ra ăn mòn, bị bám cặn bẩn…

Nguyên lý hoạt động

17038 may nuoc nong cong nghe hong ngoai 1

Khi bật nguồn, bộ vi xử lý thông minh có vai trò quan trọng bằng việc kiểm tra nguồn cảm biến nhiệt và cảm biến rò rỉ. Nếu tất cả vẫn hoạt động bình thường thì sau đó bình nước nóng sẽ bắt đầu hoạt động.

Khi có nguồn điện tác động, các tia laser được bật lên, các ống thạch anh sẽ nóng lên do nhận được nhiệt từ sự bức xạ của tia hồng ngoại. Quá trình này diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ trong vòng khoảng 2 giây.

Sau đó, khi van nước được mở, cảm biến sẽ kích hoạt nước trực tiếp chay qua khu vực các ống thạch anh và được làm nóng ngay để có thể sử dụng.

3. Lợi ích của công nghệ hồng ngoại mang lại cho người tiêu dùng

Nhờ khả năng làm nóng nước nhanh, tức thời, công nghệ hồng ngoại còn giúp các sản phẩm được tích hợp thê an toàn, vì nước chỉ luân chuyển bên trong ống thạch anh, tách biệt với nguồn điện. Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ hồng ngoại giúp bạn tiết kiệm hiệu quả chi phí tiêu thụ điện năng và cả thời gian cho người sử dụng.

4. Tại sao công nghệ hồng ngoại lại quan trọng cho các sản phẩm máy nước nóng?

17036 may nuoc nong gia dinh ir 245 1

Trước đây, các loại máy nước nóng không được tích hợp công nghệ hồng ngoại, nên thời gian làm nóng cực kỳ lâu, làm mất thời gian của người dùng. Chỉ khi tích hợp công nghệ hồng ngoại thì mọi hoạt động diễn ra nhanh chóng hơn nhiều. Bên cạnh đó, độ bền và độ an toàn của các dòng máy không tích hợp công nghệ hồng ngoại trở nên kém hơn hăn, dễ bị ăn mòn, hỏng hóc, dễ gây giật điện, và tình trạng rò rỉ điện thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng lớn đến người dùng.

Nhờ có công nghệ hồng ngoại, các bộ cảm biến lưu lượng được tích hợp, làm cho máy chỉ hoạt động khi có dòng nước chảy qua, khi không dùng thì máy sẽ tự động chuyển đến chế độ chờ, nên giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.