Máy lọc không khí Sharp là một dòng sản phẩm được nhiều chuyên gia cùng người dùng đánh giá rất cao. Những công nghệ ứng dụng trên máy luôn là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất mang tới nhiều tiện ích cho khách hàng. Một trong số đó phải kể tới công nghệ Plasmacluster ion. Và để hiểu rõ hơn về công nghệ này, hãy cùng tham khảo những bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Công nghệ Plasmacluster ion là một phát minh độc quyền đến từ Sharp, thương hiệu nổi tiếng và uy tín tại Nhật Bản. Plasmacluster ion có khả năng diệt khuẩn, virus, nấm mốc cùng các tác nhân gây mùi dựa trên nguyên lý hoạt động của ion.

282893 may loc khi tao am sharp kcf30evw m3gio 21m2 1

Công nghệ Plasmacluster ion tạo ra các ion Hydro dương (H+) và ion Oxy âm (O2-), giống như loại ion âm và ion dương có trong tự nhiên. Nói một cách đơn giản, các Plasmacluster ion này là nước và oxy trong không khí tự nhiên, nhưng ở một dạng khác.

18283 may loc khong khi

Quá trình hoạt động 

B1: Các ion dương và âm sẽ được giải phóng sau khi các phân tử Plasma được phóng thích ra không khí, từ đó tạo thành gốc –OH có tính oxy hoá cực cao.

B2: Hidro trên bề mặt vi khuẩn, nấm mốc sẽ bị các gốc này hút và phá vỡ cấu trúc protein của chúng.

B3: Sau khi phá vỡ cấu trúc vi khuẩn, nấm mốc, gốc OH sẽ kết hợp với H tạo thành hạt phân tử nước H2O và phóng xuất ra bên ngoài, làm sạch bầu không khí.

Như các bạn đã thấy, quá trình hoạt động của Plasmacluster ion không hề sản sinh bất kì chất hóa học gây hại nào nên không khó hiểu khi đây được gọi là “công nghệ xanh”.

Công dụng trên máy lọc không khí Sharp

Bằng những hiệu quả đáng kinh ngạc, công nghệ Plasmacluster ion đã được Sharp ứng dụng trên toàn bộ sản phẩm máy lọc không khí của mình và nhiều đồ dùng gia dụng khác. Dưới đây là một số tác dụng của công nghệ này trên máy lọc không khí Sharp:

– Làm sạch không khí trong phòng.

– Loại bỏ chất gây dị ứng.

– Loại bỏ nấm mốc và hạn chế sự gia tăng của nấm mốc kí sinh.

– Ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn trong không khí.

– Ngăn chặn hoạt động của vi rút trong không khí.

– Loại bỏ mùi hôi cứng đầu như: mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi…

– Giảm tĩnh điện, ngăn ngừa bụi bẩn bám vào các bề mặt đồ vật.

Nếu có nhu cầu cải thiện chất lượng không khí trong gia đình để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân yêu, hãy sở hữu ngay những model máy lọc không khí Sharp được trang bị công nghệ Plasmacluster ion này nhé