Hiểu một cách đơn giản, công nghệ Inverter máy giặt là công nghệ giúp máy giặt hoạt động tiết kiệm hơn. Cụ thể, một bộ vi xử lý đặc biệt đã được các hãng sản xuất nghiên cứu, lập trình và đưa vào bảng điều khiển của máy giặt.

Bộ phận này cho phép điều chỉnh một cách dễ dàng các vòng quay của máy giặt, lựa chọn được chế độ giặt giũ thích hợp nhất giúp máy vừa hoạt động hiệu quả hơn, tẩy sạch hơn mà lại giúp tiết kiệm điện và nước tiêu thụ. So sánh giữa máy giặt thông thường và máy giặt Inverter, ta có thể thấy công nghệ Inverter nổi bật hơn hẳn với nhiều ưu điểm:

13828 may giat 1

Tiết kiệm điện: Với mức độ sử dụng các thiết bị điện nhiều như hiện nay, máy giặt Inverter thực sự là một điểm sáng khi tiết kiệm tới 30-50% mức tiêu thụ điện năng so với máy giặt thông thường, giúp giảm bớt chi phí cho các gia đình.

Vận hành êm ái: Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi với tiếng ồn ào khi máy giặt hoạt động trong đêm thì công nghệ Inverter sẽ là lời giải dành cho bạn. Với thiết kế động cơ truyền động trực tiếp, các máy giặt sử dụng công nghệ này sẽ giảm được độ rung và tiếng ồn đáng  kể khi hoạt động.

Độ bền cao: Với công nghệ này, động cơ hoạt động là một khối đồng nhất, giảm bớt nhiều linh kiện so với máy giặt thông thường nên máy sẽ hoạt động bền bỉ hơn, ít bị hỏng hóc và hao mòn.

Chế độ bảo hành lâu dài: Hiện nay, các sản phẩm máy giặt sử dụng công nghệ Inverter đa phần đều có chế độ bảo hành tới 10 năm, đảm bảo cho bạn có thể sử dụng lâu dài mà không phải tốn kém nhiều chi phí khi sửa chữa.