Samsung Galaxy S10 không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng, đẳng cấp, cấu hình mạnh mẽ cùng camera siêu đỉnh mà còn sở hữu công nghệ cảm biến siêu âm chính xác và tiện dụng hơn nhiều.

Cảm biến vân tay 3D Sonic Sensor do Qualcomm phát triển sử dụng sóng âm để “đọc” dấu vân tay của bạn khi bạn mở khóa điện thoại. Xu hướng ngày nay là nhúng cảm biến vân tay này bên dưới màn hình để bạn mở khóa điện thoại bằng cách đặt ngón tay vào giữa màn hình – nó còn được gọi là đầu đọc dấu vân tay trên màn hình – nhưng loại cảm biến này có thể cũng nằm trong nút home của thiết bị. Trong trường hợp này, cảm biến siêu âm được tích hợp vào một hoặc nhiều lớp tạo nên màn hình điện thoại của bạn. Khi bạn đặt ngón tay lên vùng mục tiêu, bạn chạm vào mặt kính đặt trên điện thoại của bạn chứ không phải cảm biến. Nhưng làn da của bạn phát ra một xung điện nhỏ kích hoạt cảm biến và khiến nó làm việc. Nó có thể rung lên khi hoàn thành việc quét vân tay.

Có hàng loạt lý do để khẳng định dòng Galaxy S10 rất tuyệt vời. Tuy nhiên điểm được yêu thích nhất ở chúng là cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình. Tính năng này cho phép Samsung kết hợp được màn hình không viền tuyệt đẹp với mặt lưng trống trải và sự tiện lợi của nhận dạng vân tay ở mặt trước. Có mặt trên Galaxy S10 và S10+, cảm biến vân tay siêu âm của Samsung là hệ thống nhận dạng sinh trắc học tốt nhất từ trước đến nay. Cảm biến vân tay siêu âm được tích hợp trong các lớp màn hình thay thế cho quét mống mắt như là cảm biến sinh trắc học được lựa chọn trên Galaxy S10 và S10+.

Galaxy S10 và S10+ (Galaxy S10 Plus) hàng đầu của Samsung là những điện thoại đầu tiên sử dụng công nghệ vân tay siêu âm dưới màn hình của Qualcomm, nó sử dụng sóng âm để đọc bản in ngón tay bạn. Công nghệ “3D Sonic Sensor” này hoạt động bằng cách thu lại sóng âm bị phản hồi lại từ làn da của bạn. Nó sẽ ghi lại thông tin chi tiết của ngón tay xuyên qua nước, kem dưỡng da và dầu mỡ, vào ban đêm hoặc dưới ánh sáng ban ngày.

Qualcomm cũng tuyên bố nó nhanh hơn và an toàn hơn nhiều so với cảm biến vân tay quang học mà bạn đã thấy ở các điện thoại khác trước đây. Đó là bởi vì đầu đọc siêu âm có thể chụp 3D tất cả các đường vân và tạo nên sơ đồ 3D làn da của bạn, so với hình ảnh 2D – về cơ bản chỉ là một bức ảnh , chụp bằng ánh sáng, không phải sóng âm.

11036 Untitled 1

Mặt trước của Galaxy S10 sẽ là màn hình tràn viền Infinity-O, trong đó cạnh trên và dưới đều rất mỏng nhờ việc đặt camera selfie và cảm biến vân tay dưới màn hình. Giải pháp này sẽ là câu trả lời của Samsung trước thiết kế “tai thỏ” và công nghệ nhận diện khuôn mặt của iPhone hay các smartphone Trung Quốc khác vốn chỉ dùng cảm biến quang học dưới màn hình.

Tuy nhiên, vân tay của Galaxy S10 sẽ không hoạt động với những tấm dán màn hình thông thường. Một số công ty phụ kiện đang thử nghiệm miếng dán “đục lỗ” ở khu vực đặt máy quét vân tay hoặc miếng dán đặc biệt với giá khoảng 20 USD (khoảng 465.000 đồng) có thể tương thích với công nghệ bảo mật mới.