Nồi nấu chậm rất phù hợp dùng để nấu cháo, thức ăn cho trẻ ăn dặm! Bạn muốn mua một chiếc về để dùng? Nhưng bạn vẫn còn khá nhiều thắc mắc cần được giải đáp, tham khảo ngay bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

1. Nồi nấu chậm là gì? sw3 8f7f1f0e8b28434eb952aefbe77c6be1 master

Nồi nấu chậm sử dụng điện năng để đun nấu/hầm chín thức ăn trong một thời gian dài. Hình dáng như một chiếc nồi bình thường, nhưng kết cấu thì lại tương tự giống với nồi cơm điện nắp rời, bao gồm: Mâm nhiệt dưới đáy nồi, lòng nồi, vỏ bằng thép không gỉ, nắp vung rời.

Nhiệt độ nấu cho phép trong khoảng 75oC – 135oC. Công suất 120W – 150W tiêu thụ điện năng thấp.

Không giống như những nồi thông thường khác như: Nồi cơm điện tử, nồi áp suất điện… lòng của loại nồi này được làm bằng sứ, nắp bằng thủy tinh.

2. Có nên mua về dùng cho bé không?

noi nau chao cho be

Ưu điểm

Nồi nấu chậm có khả năng giữ được các hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, gần như là nguyên vẹn. Ưu điểm có được là vì nhiệt độ nấu thấp trong khoảng 75oC – 135oC, nên sẽ phải đun nấu trong thời gian dài.

Chất liệu cao cấp an toàn, dễ vệ sinh.

Dễ sử dụng, chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi và chọn chế độ nấu thích hợp, rồi chờ cho đến khi chín là xong.

Không chỉ chuyên dụng để nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, loại nồi nấu chậm này còn dùng để hầm xương, chưng yến, kho các món thịt,… rất tiện dụng, vừa đảm bảo thức ăn ngon chín tới lại vừa giữ trọn hương vị, dưỡng chất đặc trưng của từng loại món ăn.

Tiết kiệm chi phí điện. Với công suất hoạt động 120W – 150W thì khả năng tiết kiệm điện của nồi rất tốt.

Tiết kiệm thời gian hơn cho bạn vì với cách nấu đơn giản như đã nói ở trên là chỉ cần bỏ nguyên liệu vào và điều chỉnh núm vặn chế độ nấu, thì nồi sẽ tự nấu chín mà bạn không phải canh chừng vừa mất công vừa tốn thời gian. Khoảng thời gian đó bạn có thể làm được nhiều việc khác hơn nữa, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa.

Có 3 chế độ nấu tùy chọn, tiện ích vô cùng như:  Nấu nhanh: 2 – 3 giờ, Nấu chậm: 4 – 6 giờ và Giữ ấm: 8 – 12 giờ.

Nhược điểm

Chỉ phù hợp với nhu cầu chuyên dùng như: Nấu cháo, kho cá, kho thịt nói chung là nấu những món kho, hầm.

Lòng nồi dễ vỡ nên khi vệ sinh bạn cần phải cẩn thận không được làm rơi rớt

Qua vài phân tích trên chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi: Có nên mua loại nồi nấu chậm không rồi đùng không nào!