Cùng với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay nhiều hãng điều hòa đã trang bị tính năng tự vệ sinh dàn lạnh cho sản phẩm của mình. Vậy có xứng đáng để bạn bỏ thêm một khoảng tiền cho tính năng mới này hay không? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Không có thời gian cho việc vệ sinh máy

11360 co nen mua may lanh co tinh nang tu ve sinh hay khong 2  

Bạn là một người bận rộn với công việc, bạn không có nhiều thời gian để hẹn thợ điều hoà đến vệ sinh và ngồi đợi họ làm việc. Việc sở hữu một chiếc máy lạnh có tính năng tự vệ sinh sẽ giúp bạn chủ động được thời gian vệ sinh máy, bạn có thể bật tính năng tự vệ sinh dàn lạnh chỉ với 1 nút bấm.

Tiết kiệm chi phí gọi thợ đến vệ sinh

11361 Untitled 2

Hiện nay dịch vụ vệ sinh điều hòa nhiệt độ cho mỗi lần như vậy là không nhỏ, mỗi năm bạn có thể tiết kiệm được khoảng 60% chi phí vệ sinh máy nếu điều hòa có tính năng tự vệ sinh, đâu đó cũng khoảng từ 500.000đ và có thể nhiều hơn nếu bạn sử dụng các loại máy công suất lớn. Chưa kể đến nếu gọi phải “thợ dỏm” hoặc không uy tín, bạn còn có nguy cơ bị họ lừa vì không biết gì về công nghệ.

Tăng hiệu suất làm lạnh cho máy, giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ máy

11362 Untitled 2

Một chiếc máy đóng nhiều bụi trên dàn lạnh sẽ làm kém hiệu quả làm lạnh của máy, máy sẽ làm lạnh chậm hơn, sẽ phải chạy nhiều hơn gây tốn điện và ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Nếu máy bạn thường xuyên sử dụng tính năng tự làm sạch dàn lạnh thì dàn lạnh của máy sẽ sạch sẽ, tăng hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm tiền điện, độ bền của máy cũng sẽ cao hơn.

Chủ động về thời gian vệ sinh sẽ giúp cho không khí nhà bạn luôn sạch

11363 Untitled 2

Việc có thể chủ động vệ sinh máy lạnh bằng tính năng, giúp cho việc vệ sinh dàn lạnh trở nên thường xuyên hơn, dàn lạnh sẽ sạch sẽ ít đóng bụi bẩn.

Khi đó không khí nhà bạn sẽ sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khoẻ bạn và người thân trong nhà.