Tủ lạnh là thiết bị gia dụng cần thiết đối với rất nhiều gia đình hiện nay. Sau khi mua sắm một chiếc tủ lạnh mới, việc tìm vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh cũng vô cùng quan trọng. Có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ hay không là một trong số những câu hỏi mà khách hàng hay thắc mắc

Có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ không?

11288 Untitled 1

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ chỉ nên áp dụng đối với tủ lạnh mini. Tủ lạnh mini chỉ chiếm diện tích nhỏ và hoạt động của tủ lạnh mini cũng không gây ra quá nhiều tiếng ồn nên có thể đặt trong phòng ngủ.

Còn đối với các loại tủ lạnh lớn hơn thì việc đặt trong phòng ngủ là không nên. Tiếng ồn phát ra lúc hoạt động từ tủ lạnh sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn và chiếm nhiều không gian trong phòng.

Vì vậy, bạn chỉ nên đặt tủ lạnh mini trong phòng ngủ thôi nhé!

Lời khuyên khi chọn vị trí đặt tủ lạnh

11289 Untitled 2

  • Theo các chuyên gia phong thủy thì các bạn cần tránh đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào vì điều này có thể gây ra thất thoát tiền bạc và tài lộc của gia đình.
  • Cần hạn chế đến mức tối đa việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ vì sẽ làm ảnh hướng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.
  • Theo phong thủy tủ lạnh mang tính Kim do đó phòng bếp là nơi thích hợp nhất để đặt tủ lạnh. Nhưng cần đặt tủ lạnh xa bếp tối thiểu 1,5 mét. Không đặt tủ lạnh đối diện với bếp nấu để đảm bảo độ bền và tính an toàn về điện cho tủ lạnh.

Nguyên tắc khi chọn vị trí đặt tủ lạnh

  11290 Untitled 3

Khi chọn vị trí đặt tủ lạnh bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Vị trí đặt tủ lạnh phải luôn khô ráo, ít bụi bẩn để phòng tránh điện giật.
  • Chọn vị trí đặt tủ lạnh phải là bề mặt bằng phẳng. Khi đặt cần kê chân tủ lạnh cao hơn mặt đất để đảm bảo an toàn cho tủ lạnh.
  • Cần đặt tủ lạnh cách tường khoảng 15cm – 20cm để tủ lạnh dễ thoát nhiệt khi hoạt động và cần cách các vật xung quanh một khoảng cách thích hợp.
  • Không nên đặt tủ lạnh ở gần bếp hoặc bình gas vì dễ gây cháy nổ, mất an toàn.

Cần sử dụng một ổ điện riêng cho tủ lạnh để chống quá tải, giúp tủ lạnh hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.