Trong tình trạng ôi nhiễm hiện nay thì một chiếc máy lọc không khí sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc có nên bật máy lọc không khí cả ngày không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Khi nào nên sử dụng máy lọc không khí?

Khu vực đông dân cư, nhiều khói bụi

16819 1 9XeG84

Khu vực thành phố thường tập trung đông đúc dân cư với không gian trở nên chật hẹp và hạn chế hơn so với vùng ngoại ô, chính vì vậy bụi bặm trở thành một vấn đề đáng lưu ý trong cuộc sống khi mà cây xanh bị ít đi và thiếu không khí lưu thoáng.

Thêm vào đó, phương tiện giao thông đông đúc còn gây ra nhiều khói bụi độc hại tác động đến sức khỏe đường hô hấp mỗi ngày của chúng ta hay mật độ xây dựng dày đặc với những khói bụi từ công trình là một trong những nguồn ô nhiễm không khí không hề nhỏ.

Việc tạo ra một không khí trong lành ở gia đình và nơi làm việc để thanh lọc cơ thể càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để đảm bảo sức khỏe mỗi ngày.

Vùng sông nước, môi trường ẩm ướt

16820 1 rJA0l3

Vùng sông nước, ven ao hồ, sông suối,… là khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao, đây cũng là nơi có nhiều muỗi sinh sống. Bên cạnh đó, môi trường ẩm mốc cũng là tác nhân lớn gây ra vi khuẩn và nấm mốc kí sinh trên tường và đồ vật, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của gia đình bạn.

Máy lọc không khí không chỉ trang bị tính năng lọc mùi, bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút, diệt nấm mốc,… phù hợp với môi trường này mà còn góp phần diệt muỗi hiệu quả nhờ miếng dán muỗi gắn trong thân máy.

Mùa lạnh và hanh khô

16823 TƯ VẤN Top 5 Máy Lọc Không Khí Tốt Nhất Hiện Nay1

Vào mùa lạnh, hanh khô thường sẽ có tình trạng bị tĩnh điện khi chạm vào quần áo hay chăn, thảm… Máy lọc không khí có thể giúp giảm tĩnh điện và hạn chế bụi bẩn bám vào đồ vật trong phòng.

Ngoài ra, tính năng tạo ẩm trong máy lọc không khí cũng sẽ hỗ trợ tăng thêm độ ẩm cho căn phòng quá khô hanh, hỗ trợ cung cấp ẩm cho da và tóc.

2. Có nên bật máy lọc không khí cả ngày không?

16822 may loc khong khi tao do am boneco h680 cao cap

Mặc dù các thiết bị công nghệ điện tử hiện nay được ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện với tuổi thọ bền bỉ và vận hành ổn định, tuy nhiên liệu có nên bật máy lọc không khí cả ngày và điều này có tốt không?

Câu trả lời là không, bạn chớ nên bật máy lọc không khí cả ngày vì những điều dưới đây:

Trước hết, bộ lọc không khí luôn có một số giờ hoạt động cố định, đã được kiểm tra, thử nghiệm và chứng thực khả năng làm việc hiệu quả. Khi quá mức thời gian hoạt động tối ưu, màng lọc không khí tích trữ rất nhiều bụi bẩn bên trong, gây cản trở gió hút của quạt máy lọc không khí.

Lúc này để lọc không khí vẫn giữ ở mức độ hiệu quả ban đầu, quạt phải tăng công suất để chống lại sự tắc nghẽn bụi trong bộ màng lọc. Từ đó, quạt kêu to hơn, tốn điện hơn, mau hỏng hơn, kèm theo đó bộ lọc nhanh chóng hết thời gian thiết kế và phải thay mới nhanh chóng. Mỗi ngày chỉ chạy 8 giờ sẽ khiến bộ lọc có tuổi thọ cao gấp 3 lần so với màng lọc chạy 24/7.

Bên cạnh đó, các máy lọc không khí hiện nay đều được trang bị hệ thống ion điện tích âm giúp không khí trong sạch, thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, việc duy trì phát các điện tích ion trong thời gian dài và quá nhiều, tạo ra mật độ ion âm cao trong không khí, sinh ra khí ozone.

Loại khí này tuy diệt khuẩn rất tốt, xong gây khó chịu cho người sử dụng, với mùi hăng và không tốt cho sức khỏe
nếu dùng lâu. Chính vì chạy máy lọc khí quá nhiều cũng không nên.