Tủ lạnh hiện nay thường có rất nhiều công nghệ hiện đại, trong đó phổ biến là công nghệ cấp đông mềm. Vậy công nghệ cấp đông mềm có lợi ích gì và hoạt động như thê nào?

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Samsung là gì?

Cấp đông mềm là công nghệ giúp đông lạnh thực phẩm tươi sống mà không làm chúng bị đóng băng, mất đi chất dinh dưỡng. Ở tủ lạnh Samsung, ngăn đông mềm Optimal Fresh zone giúp giữ thịt cá tươi ngon, trọn dưỡng chất, hoàn toàn không đông đá ở nhiệt độ đông mềm lý tưởng -1°C .. Với mức nhiệt độ này, thực phẩm của bạn sẽ được làm đông nhẹ trên bề mặt. Nhờ vậy, thực phẩm sẽ không bị mất nước hay biến chất, cho món ăn luôn trọn vẹn hương vị thơm ngon.

17258 cap dong mem la gi 5

Cơ chế cấp đông mềm

17257 2138138

Tùy theo công nghệ cấp đông mềm của mỗi hãng mà cơ chế cấp đông mềm của tủ lạnh khác nhau, để mang lại hiệu quả bảo quản thực phẩm không giống nhau. Các ngăn đông mềm thường được thiết kế riêng biệt, không ảnh hưởng đến thực phẩm bảo quản trong ngăn đông và ngăn mát. Một số hãng có ngăn đông mềm phổ biến có thể kể đến như:

– Ngăn đông mềm Prime Fresh+ trên tủ lạnh Panasonic ở nhiệt độ -3°C.

– Ngăn đông mềm với mức nhiệt lý tưởng -7°C và ngăn ướp lạnh mềm ở nhiệt độ từ -3°C đến 0°C trên tủ lạnh Mitsubishi.

– Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone với nhiệt độ -1°C trên tủ lạnh Samsung.

– Ngăn đông mềm Ultra Cooling Zone -1°C và Ultra Fresh -3°C trên tủ lạnh Toshiba

– Ngăn đa chức năng Aqua Triple Fresh trên tủ lạnh Aqua có khả năng điều chỉnh nhiệt độ ở 3 mức nhiệt -3°C, -1°C và 3°C giúp bảo quản thực phẩm như 1 ngăn đông mềm khi cài đặt nhiệt độ -3°C.

– Ngăn đông mềm đa năng trên tủ lạnh Hitachi có khả năng cài đặt nhiệt độ thấp nhất ở -3°C

Ngăn cấp đông mềm sẽ duy trì nhiệt độ ở mức nhiệt độ ở mức chuẩn, thông thường là -3 độ C, tuỳ từng hãng sản xuất sẽ có mức nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn một chút. Việc duy trì nhiệt độ này nhờ vào bộ ba công nghệ: cảm biến nhiệt độ (đảm bảo nhiệt luôn ở mức -3 độ C), van tiết lưu lạnh (đảm bảo luồng gió luôn ổn định hoạt động phối hợp với cảm biến nhiệt độ), tấm cách nhiệt (đảm bảo khí lạnh không bị thất thoát ra bên ngoài ảnh hưởng đến các ngăn khác). Ngăn cấp đông mềm sẽ tự ngắt chế độ đông mềm để chuyển sang làm lạnh thông thường khi đã đạt nhiệt độ cần thiết.

Cấp đông mềm có lợi ích gì?

301648 vn feature 113998280

Tiết kiệm thời gian chế biến: Đây được xem là lợi ích ấn tượng đầu tiên đối với người sử dụng. Nếu lấy thực phẩm từ ngăn đá tủ lạnh thông thường, thì bạn phải mất thời gian để rã đông. Trong khi lấy thực phẩm từ ngăn đông mềm thì bạn lại xử lý thực phẩm nhưcắt, tách hay múc một cách dễ dàng, thậm chí là có thể chế biến thực phẩm ngay để có được món ăn ngon.

Giữ nguyên hương vị tươi ngon: Nhiệt độ ngăn cấp đông mềm sẽ ngăn cản tối đa sự hoạt động và phát triển của vi sinh vật có trên thực phẩm. Do đó, thực phẩm không có mùi khó chịu và màu sắc vẫn tươi ngon.

Công nghệ này cũng làm cho các tế bào bên trong của thực phẩm được bảo vệ tốt hơn, tránh tình trạng làm gãy liên kết giữa các mô tế bào bên trong thực phẩm. Đó là kết quả giúp cho thực phẩm được bảo quản bằng công nghệ này không bị chảy nước mà vẫn còn giữ độ tươi và săn chắc.

Hạn chế sự lây mùi: Ngăn đông mềm đều có thiết kế kín, riêng biệt giúp ngăn chặn và hạn chế được tình trạng lây lan mùi của thực phẩm bên trong.