Logitech M590 có thiết kế vô cùng nhỏ gọn và nhẹ, có thể mang đi mọi nơi và bất cứ lúc nào. Ngoại hình của M590 mang kiểu dáng đặc trưng của dòng M series, tương tự như các dòng chuột M221 hay M331 trước đó. Cảm giác cầm M590 khá thoải mái, đầm tay và không bị hụt hẫng như nhiều loại chuột nhỏ nhẹ khác. M590 có độ bám tay rất tốt nhờ chất liệu cấu tạo đặc biệt, phù hợp với cả những người dùng có bàn tay hay ra mồ hôi.

18122 chuot may tinh

Một trong những ưu điểm của Logitech M590 là công nghệ chống ổn (Silent) với khả năng loại bỏ gần như hoàn toàn âm click khi bấm chuột, cực kỳ thích hợp với những người hay phải làm việc trong môi trường yên tĩnh. Phím click của M590 cực kỳ êm và thoải mái, không gây ra bất cứ tiếng động nào nhưng vẫn cho cảm giác mượt chứ không thô như nhiều loại chuột silent giá rẻ trên thị trường.

18121 chuot may tinh

Sản phẩm sử dụng kết nối không dây cho phép sử dụng cả kết nối Bluetooth hoặc sử dụng Unifying Receiver độc quyền đi kèm sẵn. Ở mặt trên của chuột có phím bấm để có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai chế độ một cách thông minh. Để kết nối với Bluetooth, người dùng cần chuyển sang Mode 1 và giữ vào phím bấm 1 lúc để đèn LED nhấp nháy là chuột đã sẵn sàng để được ghép nối và sử dụng.

Logitech M590 còn hỗ trợ công nghệ Flow, cho phép chuyển đổi nhanh giữa các máy tính trong cùng mạng Wifi/Ethernet (tối đa 3 máy) bằng cách di chuyển con trỏ chuột tới mép màn hình, kể cả giữa hệ điều hành Windows và macOS. Ngoài ra, Flow còn hỗ trợ di chuyển văn bản, hình ảnh, tập tin giữa hai máy tính một cách dễ dàng bằng cách copy/paste mà bạn không cần phải dùng tới usb, tự gởi mail hay up lên dịch vụ đám mây. Để sử dụng được Flow, người dùng cần tải về ứng dụng Logitech Option.

Logitech M590 sử dụng một viên pin AA tiêu chuẩn. Theo công bố thì với công nghệ tiết kiệm pin, người dùng có thể sử dụng được M590 tới 24 tháng (2 năm) mới phải thay pin 1 lần. Điều kiện sử dụng là gạt công tắc ON/OFF sau mỗi lần sử dụng. Khi hết pin thì người dùng cũng có thể thay thế một viên pin AA khác một cách nhanh chóng để quay trở lại với công việc mà không cần đợi sạc chuột như một vài mẫu chuột cao cấp khác.