Lenovo vừa trình làng một mẫu laptop chơi game mới có tên Legion Y740S tại sự kiện CES 2020. Theo công ty, đây là mẫu laptop chơi game mỏng và nhẹ nhất hiện nay với trọng lượng chỉ 1.9 kg và mỏng 14.7 mm.

14514 Laptop Lenovo Legion Y740S

Để đạt được sự mỏng nhẹ này, Lenovo đã phải tách riêng GPU rời của máy và đặt nó trong một khối eGPU (external GPU) có tên là BoostStation, tương tự như Razer Core X.

Vì đây là laptop chơi game nên máy sẽ được trang bị các thông số “khủng” như chip Intel Core i9 dòng H, RAM tối đa lên tới 32 GB và bộ nhớ SSD lên tới 1 TB.

Màn hình 15.6 inch của Y740S có các tùy chọn Full HD hoặc 4K hỗ trợ HDR và Dolby Vision. Thời lượng pin của máy laptop Lenovo có thể lên đến 8 giờ. Các cổng kết nối gồm 2 cổng Thunderbolt 3 và 2 cổng USB 3.1 Gen 2. Loa ngoài của Y740S hỗ trợ Dolby Atmos, bàn phím phản hồi tốt, không bị tình trạng ghosting.

Còn về eGPU BoostStation, nó có hình dạng như một chiếc hộp, giúp bạn có thể gắn bất kỳ loại card đồ họa rời nào vào tùy theo mong muốn cũng như túi tiền của bạn, miễn sao là kích thước của card không quá 330 mm.

14515 Lenovo Legion Y740S

eGPU BoostStation sẽ kết nối với máy tính của bạn thông qua cổng Thunderbolt 3, bên cạnh đó nó còn có các cổng kết nối khác là USB 3.1 và Ethernet. Hiện tại thì Lenovo chỉ bán mỗi chiếc hộp nhưng sắp tới công ty sẽ bán chung cả hộp và card đồ họa rời để bạn dễ lựa chọn hơn.