Bên cạnh XPS 13 2 trong 1 thì Dell cũng giới thiệu một phiên bản lai của dòng Latitude với tên gọi Latitude 7285. Máy có thiết kế nhỏ gọn với màn hình 12″ phân giải đến 3K viền mỏng, dock bàn phím tích hợp pin và đặc biệt hỗ trợ sạc không dây với công nghệ của WiTricity, đạt chuẩn AirFuel.

Thuộc dòng Latitude doanh nhân nên thiết kế của Latitude 7285 không đẹp theo kiểu thời trang mà hơi dày, cứng cáp theo kiểu công nghiệp. Vỏ được làm bằng hợp kim, đảm bảo các tiêu chuẩn về độ bền. Là một chiếc laptop detachable nên phần màn hình và bàn phím có thể tháo rời và ráp nối ở nhiều chế độ sử dụng.

Laptop Dell Latitude 7285 2 in 1 màn hình IGZO 3K

Màn hình có kích thước 12″ thiết kế 3 phần viền rất mỏng tương tự như dòng XPS, riêng phần viền dưới làm dày để chúng ta có thể cầm nắm dễ hơn khi sử dụng ở chế độ máy tính bảng cũng như tạo không gian cho phần cứng bên trong. Dell dùng tấm nền Sharp IGZO cho màn hình này, độ phân giải đến 3K (2880 x 1620 px), hỗ trợ cảm ứng đa điểm và bút cảm ứng.

Laptop Dell Latitude 7285 2 in 1 màn hình IGZO 3K

Chiếc bút cảm ứng này dùng công nghệ Wacom Active Pen, được biết có hơn 2400 cấp độ lực, mang lại trải nghiệm viết vẽ rất tự nhiên, tương tự như Surface Pen. Ngoài ra màn hình cũng hỗ trợ nhận dạng bàn tay nên chúng ta có thể tì tay lên màn hình để thao tác với chiếc bút.

Laptop Dell Latitude 7285 2 in 1 màn hình IGZO 3K

Máy được trang bị 2 camera, camera trước độ phân giải HD dành cho hội thoại video, camera sau phân giải cao hơn và có tùy chọn camera 3D Intel RealSense.

Laptop Dell Latitude 7285 2 in 1 màn hình IGZO 3K

Dock bàn phím của Latitude 7285 có thiết kế khá thô với phần bản lề kết nối với màn hình qua 2 ngàm giữ bằng nam châm và các chân pin. Điều mình htichs là bản lề có thể giữ chắc màn hình, cho góc mở rộng đồng thời nâng chiếc máy lên tạo góc nghiêng để gõ phím sướng hơn.

Laptop Dell Latitude 7285 2 in 1 màn hình IGZO 3K

Bàn phím trên dock có layout rút gọn nhưng khoảng cách giữa các phím rộng rãi, độ nẩy mỗi phím cao, gõ rất thích. Đèn backlit trắng cũng được 2 hỗ trợ với 2 mức chỉnh sáng.

Laptop Dell Latitude 7285 2 in 1 màn hình IGZO 3K

Bàn rê đa điểm kích thước không quá lớn, bề mặt được phủ kính và trải nghiệm tương tự như bàn rê trên dòng XPS bởi nó cũng đạt chuẩn Microsoft Precision Touchpad nhằm đạt được độ nhạy cao hơn và hỗ trợ tốt hơn các thao tác đa điểm trên Windows 10.

Laptop Dell Latitude 7285 2 in 1 màn hình IGZO 3K

Cổng kết nối trên Latitude 7285 khá hạn hẹp với chỉ 2 cổng USB-C nhưng cả 2 đều hỗ trợ Thunderbolt 3 nên bạn có thể dùng với các loại adapter, dock gắn ngoài. Ngoài ra máy còn có khe thẻ microSD và khe SIM hỗ trợ 4G LTE. Một điều rất đáng tiếc là chiếc dock bàn phím đi kèm dù thiết kế dày cui nhưng không hỗ trợ thêm bất cứ cổng kết nối nào.

Laptop Dell Latitude 7285 2 in 1 màn hình IGZO 3K

Bù lại, chiếc dock được tích hợp pin và công nghệ sạc không dây của WiTricity, đạt tiêu chuẩn AirFuel. Đây cũng là chiếc laptop đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tính năng này và nó mang lại sự thuận tiện khi sử dụng thiết bị, loại bỏ dây nhợ. Đế sạc có công suất 30 W, đặt máy lên là sạc dựa trên hiện tượng cộng hưởng từ mà không đòi hỏi phải đặt đúng vị trí.

Cấu hình của Latitude 7285:

  • CPU: Intel Core i5-7Y75 (Kaby Lake) 2 nhân 1,2 GHz (tối đa 3,3 GHz) hoặc Intel Core i7-7Y75 (Kaby Lake) 2 nhân 1,3 GHz (tối đa 3,6 GHz);
  • GPU: Intel HD Graphics 615;
  • RAM: 8 GB DDR3;
  • Ổ cứng: tối đa 512 GB NVMe SSD;
  • Kết nối: Bluetooth 4.2, Wi-Fi ac, WiGig;
  • Pin: pin trên tablet và dock cho tổng dung lượng đến 36 giờ (lý thuyết).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.