Camera trên Galaxy S10 sẽ có hàng loạt những tính năng cũ được cải tiến, cũng như bổ sung thêm rất nhiều chế độ chụp hình thú vị khác. Bạn đọc tham khảo bài viết sau để biết rõ hơn nhé.

Ngay trước thềm ra mắt, có lẽ Galaxy S10 đã chẳng còn gì là bí mật nữa rồi, khi mà tất cả thông số kỹ thuật và tính năng của series này đều đã được tiết lộ. Và giờ đây, cả những tính năng và cải tiến chi tiết về camera trên bộ ba flagship này cũng đã được XDA Developers mô tả chi tiết nhất có thể. Những tính năng này được phát hiện thông qua việc phân tích các đoạn mã phần mềm của Samsung.

Flaw Detection tiện dụng hơn, khả năng quay video Super Slo-mo với định dạng Full HD

10920 Untitled 2

Tính năng Flaw Detection (Phát hiện lỗi) đã được Samsung tích hợp trên Galaxy Note9 cũng sẽ được cải tiến hơn trong thế hệ tiếp theo. Thay vì chỉ là phát hiện ống kính bị mờ, ảnh bị rung nhòe, hay có ai đó chớp mắt, tính năng này giờ đây có thể gợi ý cho bạn rằng trường hợp chụp ảnh cụ thể này có thể chụp bằng chế độ khác sẽ cho ra ảnh đẹp hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang chụp ảnh liên tục, thiết bị sẽ đề xuất bạn tạo ảnh GIF cho những bức ảnh đó. Nếu bạn đang chụp ảnh đồ ăn, bạn sẽ được nhắc chuyển sang chế độ Food (chụp thực phẩm). Hay khi chụp ảnh selfie mà khung hình không thể lấy được hết mọi người, tất nhiên, S10 sẽ gợi ý cho bạn chuyển sang chế độ selfie góc rộng.

Bên cạnh đó, Galaxy S10 cũng sẽ đi kèm với tính năng “Super Steady”, một hình thức ổn định quang học tiên tiến và người dùng cũng có thể quay video Super Slo-mo ở định dạng Full HD. Thay vì chỉ có tùy chọn 0.2 và 0.4 giây như trên S9 và Note9, Samsung đã bổ sung thêm lựa chọn thời gian quay 0.8 giây cho video Super Slo-mo.

Khả năng quay video HDR10+, cải tiến Scene Optimizer (Trình tối ưu cảnh)

10919 Untitled 2

Được biết, Galaxy S10 sẽ được giới thiệu cùng với một ống kính góc cực rộng và có thể gợi ý cho người dùng biết được khi nào thì nên chụp bằng camera góc siêu rộng hay khi nào thì chỉ nên chụp bằng camera thường. Điều này sẽ được gợi ý nhờ Trình tối ưu cảnh, và cũng sẽ có thêm tùy chọn cho phép máy tự động chuyển chế độ sang chụp ảnh góc rộng. Với trình tối ưu này, S10 có thể phát hiện tới 30 cảnh khác nhau, so với con số 20 trên Galaxy S9 hay Galaxy Note9.

Ngay cả trong khi quay video, Galaxy S10 cũng có thể chuyển đổi giữa 2 loại camera góc thường và góc rộng này. Tuy nhiên, video được quay bằng ống kính góc siêu rộng chỉ có thể quay được tối đa 30 khung hình/ giây. Samsung cũng đã cải tiến tính năng Dual Capture trong chế độ Live Focus. Với những chiếc flagship hiện tại của Samsung, từ Galaxy Note8, sẽ có thể lưu ảnh từ cả ống kính tele và ống kính thường cùng lúc. Giờ đây, Trên S10 sẽ bao gồm cả ảnh góc rộng nữa.

Một điểm nổi bật lớn đó là khả năng quay video HDR10+. Đây là định dạng HDR của Samsung, cũng là sự thay thế cho Dolby Vision. TV của Samsung cũng đã hỗ trợ phát video HDR10+ từ trước đó. Có lẽ máy sẽ không có khả năng quay 8K vì con chip Snapdragon 855 không hỗ trợ, nhưng khả năng quay video HDR sẽ là điểm nhấn của máy, bởi hiện nay không nhiều thiết bị (trừ một số thiết bị Sony Xperia) có khả năng làm được điều này.

Thêm tính năng cho chụp ảnh chân dung, cải thiện khả năng chụp đêm

10921 Untitled 2

Nếu bạn nghĩ như thê slaf quá đủ rồi? Chưa hết đâu. Galaxy S10 còn đi kèm với một chế độ chụp ảnh khác có tên “Best Shot”. Từ mô tả, có vẻ như Samsung sẽ cố gắng tự động chụp ảnh khi nhận ra bố cục bức ảnh đã cân đối và ở mức tốt nhất, thay vì khi để người dùng bấm chụp, bức ảnh có thể bị rung nhòe, hay có ai đó “phá đám” đúng lúc. Live Focus cũng sẽ có thêm các tùy chọn hiệu ứng bokeh khác nhau (Bokeh Efects), tương tự như tính năng Stage Lighting của Apple (cho phép giả lập ánh sáng từ các hướng khác nhau để lấy chiều sâu của đối tượng). Các hiệu ứng này cũng giống với các bộ lọc khác nhau, cùng các tùy chọn như xoay nền hoặc toàn bộ hình ảnh trong ảnh chụp chân dung đen trắng.

Ngoài ra, tính năng Bright Night cũng sẽ được mang lên Galaxy S10 cùng với giao diện One UI, hỗ trợ khả năng chụp ảnh đêm, tương tự như Nightscape của OnePlus, Night Scene của Xiaomi, Super Bright Mode của Honor, Night Mode của Huawei hay Night Sight của Google.

Với hàng loạt tính năng “khủng” này, Samsung có vẻ đang rất nghiêm túc cho một siêu phẩm nhân dịp kỉ niệm 10 năm dòng Galaxy S của mình. Gã khổng lồ Hàn Quốc cũng khẳng định rằng không chỉ có những nâng cấp về phần cứng mà còn là cả những cải tiến quan trọng ở phần mềm, điển hình là loạt tính năng mới mẻ cho cụm camera của chiếc flagship đáng được mong chờ này.