Máy xay cầm tay không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già. Máy sử dụng để chế biến những loại thức ăn, thực phẩm cần được xay nhuyễn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Tuy nhiên, máy cũng có một số điểm khác biệt nhất định trong cách sử dụng.  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến cho các bạn việc sử dụng máy xay cầm tay đúng cách, hiệu quả và an toàn nhất.
Cách lắp ráp máy
Máy thường có 2 bộ phận là phần thân máy và thân gắn lưỡi dao có thể tháo rời, giúp bạn dễ dàng làm sạch máy sau khi sử dụng. Khi tiến hành tháo hay lắp ráp máy, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là rút phích điện. Điều này sẽ hạn chế được những nguy hiểm không đáng có cũng như tránh tình trạng vô tình chạm tay vào nút khởi động dẫn đến hỏng máy. Các khớp nối thân máy và đầu máy tương đối mỏng nên đối với thao tác lắp bạn nên chú ý ấn nhẹ tay không ấn quá mạnh đề phòng nứt vỡ hoặc bào mòn. Kiểm tra xem các bộ phận đã được lắp ráp đúng chuẩn hay chưa trước khi khởi động máy.

1
Không để máy vận hành liên tục quá lâu.
Máy hoạt động theo nguyên tắc nhấn nhả, mỗi lần xay bạn nên nhấn giữ liên tục trong 10~15 giây rồi thả ra, không nên để máy liên tục quá lâu, gây quá tải, không an toàn. Bạn nên chú ý điểm này để duy trì tuổi thọ cho máy.

Không xay đồ quá cứng
Máy còn được trang bị thêm cối xay thịt, cốc xay sinh tố để đáp ứng nhu cầu nấu nướng đa dạng của các chị em nội trợ. Nhưng bạn cũng đừng nên lạm dụng máy mà cho nguyên liệu quá cứng vào cối hay cốc để xay vì có thể sẽ làm trầy xước, nứt cối, cốc xay, làm mẻ lưỡi dao.